Thu hơn 70 tỷ USD từ 10 nhóm hàng xuất khẩu lớn

29/06/2017 02:50 PM | Kinh tế vĩ mô

10 nhóm hàng xuất khẩu lớn nhất cả nước (ước trị giá kim ngạch hết tháng 6) gồm: Điện thoại các loại và linh kiện; dệt may; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; giày dép; máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng; gỗ và sản phẩm gỗ; thủy sản; phương tiện vận tải và phụ tùng; cà phê; dầu thô.

Thu hơn 70 tỷ USD từ 10 nhóm hàng xuất khẩu lớn

Đáng chú ý, trong 10 nhóm hàng kể trên có tới 8 nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng kim ngạch ở mức 2 con số. Trong đó, cao nhất là máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với tốc độ tăng trưởng 42,3% so với cùng kỳ 2016, đạt 11,28 tỷ USD.

2 nhóm hàng chủ lực có mức tăng trưởng 1 cón số trong thời điểm kể trên là cà phê (đạt 9,9%) và dệt may chỉ đạt 7%.

Với trị giá kim ngạch tăng thêm nêu trên, 10 nhóm hàng chủ lực đóng góp rất quan trọng vào thành tích xuất khẩu gần 97,78 tỷ USD của các nước (ước hết tháng 6/2017), với tốc độ tăng trưởng cao 18,9% so với cùng kỳ 2016.

Căn cứ vào dữ liệu thống kê của Tổng cục Hải quan có thể thấy, hoạt động xuất khẩu những tháng vừa qua của năm 2017 đã có sự khởi sắc đáng kể so với 6 tháng đầu năm 2016. Bởi cùng kỳ năm ngoái, tốc độ tăng trưởng về xuất khẩu của nước chỉ dừng ở con số khiêm tốn 5,9%, với tổng trị giá kim ngạch đạt 82,2 tỷ USD.

Theo Thái Bình

Báo hải quan

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm