Thịt kho sẵn "đắt nhưng tiện" hút bà nội trợ ngày cận Tết

14/02/2018 01:00 PM | Kinh doanh

Nhiều người dân thành thị thường để tiết kiệm thời gian nấu nướng, thường sẽ ghé sang siêu thị đặt nồi thịt kho trứng hoặc khổ qua dồn thịt cho ngày Tết.

Thịt kho sẵn "đắt nhưng tiện" hút bà nội trợ ngày cận Tết

Theo khảo sát của phóng viên khoảng 12h trưa (11/2) tại quầy thức ăn nóng của siêu thị Co.opmart Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) chỉ còn lại đúng một nồi thịt kho trứng.

Nhìn vào nồi chỉ đúng 5 quả trứng, 3 cục thịt mỡ. Nhưng khi hỏi nhân viên quầy thức ăn nhanh về trọng lượng của thịt và số lượng trứng trong nồi thịt còn lại trên quầy, nhân viên này nói không biết chính xác trọng lượng, chỉ có giá niêm yết dán trên vỏ hộp là 77.900 đồng.

Rất đông những bà nội trợ đứng ngắm nghía nồi thịt, một khách hàng tên Phương (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, “Chỉ 5 quả trứng, 3 cục thịt bé xíu mà gần 80.000 đồng là quá đắt”. Theo chị Phương thường khách hàng để tiết kiệm thời gian mua sẵn hộp, và siêu thị sẽ tính luôn tiền công của chiếc hộp đựng.

Theo chị Phương, đối với thịt kho trứng nếu mua để ăn nên mua loại chế biến và chưa bỏ sẵn vào hộp có thể yêu cầu nhân viên siêu thị gói vào bị với số lượng vừa đủ để ăn tránh tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần thịt kho sẽ mặn.

“Nếu mua để biếu thì chọn loại trong hộp sẵn nhìn lịch sự hơn giá cũng chỉ giao động trong khoảng 200.000 đồng trở lại”, chị Phương cho biết.

Là một khách hàng quen thuộc của Co.opmart chị Như Ngọc (nhân viên văn phòng tại quận 1, TP.HCM) cho biết như thông lệ mọi năm thay vì nấu nướng chị thường đặt riêng nồi thịt kho trứng của siêu thị để ăn những ngày Tết.

Theo chị Như Ngọc, thịt kho trứng của siêu thị với khẩu vị vừa ăn, không nghe mùi nước màu ướp thịt hâm thịt nhiều lần cũng không hỏng hay khô thịt.

“Thường chị không có nhiều thời gian vào cuối năm, chế biến để đúng vị từ khâu đi mua thịt, chọn trứng, nước dừa,… cũng mất nhiều thời gian mà giá cũng khá cao nên thôi đặt siêu thị vị ăn khá phù hợp, không phải làm với số lượng lớn mà ăn dở đâu, ăn cũng khá ngon”, chị Như Ngọc cho biết.

Thịt kho sẵn đắt nhưng tiện hút bà nội trợ ngày cận Tết - Ảnh 1.

Theo chị Ngọc, mọi năm chị đặt nồi thịt loại to 10 trứng kho kèm thịt là đủ ăn cho cả nhà (4 thành viên) qua mùa Tết với giá khoảng 200.000 đồng.

“Kho thịt cũng phải có tay, nghe siêu thị cam kết kho với nước dừa, đường cát trắng, không nhiều vị tinh, phẩm màu có thể ăn được lâu nên cũng yên tâm sử dụng”, chị Ngọc cho biết thêm.

Được biết, Co.opmart và Co.opXtra khu vực TP.HCM và khu vực tỉnh mọi năm đều nhận đặt hàng nồi thịt kho Tết, với nhiều kích cỡ cho khách hàng lựa chọn từ hộp số 1 gồm 4 trứng, số 2 có 6 trứng và Số 3 có đến 10 trứng được kho chung với thịt hoặc có thể mua theo kg. Giá bán dao động từ 95.000 đồng đến khoảng 200.000 đồng/ hộp.

Trường Giang

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Nhịp đập kinh tế TP HCM tuần qua: Từ chuyện vua cà phê Trung Nguyên, đề xuất hơn 6 triệu USD chống ngập sân bay... đến cơ hội cho startup Việt ra biển lớn

Tuần qua, vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM và tuyên bố “Qua không điên”. Cùng thời gian đó, nhiều startup Việt đã lên đường tham gia các đấu trường quốc tế.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ chia sẻ về công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung: Những con số tỷ lệ cổ phần đều được "ghi đại"

Để cổ phần hóa Trung Nguyên Investment thì cần tối thiểu 3 thành viên. Vì vậy hai người thống nhất đưa bố mẹ ông Vũ vào làm cổ đông.

Công bố kết luận vụ Con Cưng: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chấn chỉnh hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường

Bộ trưởng Công thương cho biết sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức lực lượng Quản lý Thị trường trong khi thi hành công vụ nếu có.

Đọc thêm