Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ

10/07/2019 08:59 AM | Bất động sản

Cư dân sống tại tòa N01 T5 thuộc khu đô thị (KĐT) Ngoại giao đoàn (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Lạc Hồng làm chủ đầu tư đang sống trong nỗi lo sợ vì cho rằng chủ đầu tư đã tự ý thay đổi thiết kế thang máy.

Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ
 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 1.

Theo phản ánh của cư dân tại đây, thiết kế kèm theo hợp đồng trước khi mua nhà, tất cả các tầng đều có 6 cửa thang máy, các thang đi thông từ tầng 1 đến tầng 35.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 2.

Tuy nhiên khi nhận nhà, sự thật không phải như vậy.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 3.

Bà Dung, đại diện cư dân tòa nhà N01 T5 bức xúc: “Khi chúng tôi nhận nhà, thang máy đã bị thay đổi tất cả so với thiết kế ban đầu. CĐT đã bịt kín tất cả thang máy từ tầng 1 đến tầng 5 và bịt ba thang từ tầng 21 đến tầng 35“.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 4.

“Như vậy, khi có hỏa hoạn mà gặp sự cố trong thang máy, đơn vị cứu hộ sẽ phải sử dụng phương án vận hành thang máy bằng tay để đưa thang về đến vị trí có cửa. Tuy nhiên, trong đợt Công an kiểm tra gần đây ngày 10.5.2019, đơn vị cứu hộ đã rất lúng túng không thể cứu được người trong thang máy ra, và đợt kiểm tra lại ngày 15.5.2019 thì họ phải mất đến 40 phút để đưa người trong thang máy ra ngoài“, bà Dung nói.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 5.

Anh Đ.Q.S, cư dân tại đây lo ngại: “Thật ngạc nhiên, việc bịt kín thang máy từ tầng 1 đến tầng 5 lại được cơ quan chức năng phê duyệt để xây dựng. Bên cạnh đó, CĐT đã tự ý thay đổi thiết kế. Việc này ảnh hưởng đến tính mạng của cư dân. Chúng tôi đã kiến nghị chủ đầu tư về việc khôi phục nguyên trạng thiết kế ban đầu nhưng CĐT không hề có bất cứ phản hồi gì. Đây là một hành động coi thường tính mạng cư dân“, anh Đ.Q.S nói thêm.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 6.

Trước đó, ngày 10.5, Công an TP Hà Nội kết hợp cùng Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra về phòng cháy chữa cháy đối với tòa nhà N01 T5.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 7.

Đoàn kiểm tra kết luận, phản ánh của cư dân là đúng: “Phía CĐT đã thi công thang máy không theo đúng thiết kế ban đầu mà chưa có sự thống nhất với cư dân“; bên cạnh đó, giải pháp cứu hộ thang máy không thực hiện được.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 8.

Đến ngày 15.5, khi được kiểm tra, giải pháp kỹ thuật để cứu hộ thang máy đã có thể sử dụng nhưng phải mất tới 40 phút người mắc kẹt mới được giải cứu thành công.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 9.

Chị Dương Thị Hoàng Yến - cư dân từng bị kẹt trong thang máy tòa nhà nói: “Tôi là người đã bị kẹt ở thang máy này. Tôi chưa từng gặp tình cảnh tương tự nên vô cùng hoảng sợ. Không nhận được sự giúp đỡ từ bên ngoài nên chúng tôi phải tự cạy cửa để thoát thân. Khi chúng tôi ra được thì thang đang ở tầng 9. Tôi mong CĐT khôi phục nguyên trạng thiết kế ban đầu“.

 Thiết kế thang máy thay đổi, dân chung cư Ngoại giao đoàn sống trong lo sợ - Ảnh 10.

Bên cạnh đó cư dân tòa nhà còn “tố” chủ đầu tư thực hiện chậm tiến độ, tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu PCCC và cư dân tại đây vẫn không được cấp sổ đỏ dù được chuyển về ở từ rất lâu. Đại diện chủ đầu tư từ chối trả lời phỏng vấn về vấn đề này.

Theo Phan Anh

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm