TP HCM: Xăng, gas giảm giá, CPI tháng 7 vẫn tăng nhẹ 0,11%

22/07/2015 03:46 PM | Thị trường

Mặc dù giá xăng và giá gas đồng loạt giảm giá trong kỳ tính giá, song chỉ số giá tiêu dùng TP Hồ Chí Minh tháng 7 vẫn tăng nhẹ 0,11% so với tháng trước.

TP HCM: Xăng, gas giảm giá, CPI tháng 7 vẫn tăng nhẹ 0,11%

Nội dung nổi bật:

- Theo Cục thống kê TP Hồ Chí Minh, chỉ số giá tiêu dùng thành phố tháng 7 tăng 0,11% so với tháng 6 và tăng 0,77% so với cùng kỳ năm trước.

- Đóng góp vào mức tăng chung của chỉ số giá tiêu dùng TP Hồ Chí Minh trong tháng có 7/11 nhóm hàng tăng giá. Trong đó nhóm y tế có mức tăng cao nhất (tăng 1,36%) do tiếp tục lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế.

- Ở chiều ngược lại, có 2 nhóm giảm giá là nhóm nhà ở điện nước chất đốt (giảm 0,19%) và nhóm văn hóa giải trí du lịch (giảm 0,03%)...


Cục thống kê TP Hồ Chí Minh vừa công bố tình hình kinh tế xã hội tháng 7/2015. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng thành phố tháng 7 tăng 0,11% so với tháng 6 và tăng 0,77% so với cùng kỳ năm trước.

So với tháng 12/2014, chỉ số giá tiêu dùng TP Hồ Chí Minh đã tăng 0,34%. Tính bình quân cùng kỳ, CPI TP Hồ Chí Minh đã tăng 0,67%.

Đóng góp vào mức tăng chung của chỉ số giá tiêu dùng TP Hồ Chí Minh trong tháng có 7/11 nhóm hàng tăng giá.

Trong đó nhóm y tế có mức tăng cao nhất (tăng 1,36%) do tiếp tục lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế.

Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,13% trong đó: nhóm lương thực giảm 0,03%, nhóm thực phẩm tăng 0,26% riêng nhóm ăn uống ngoài gia đình không biến động.

Nhóm may mặc mũ nón giày dép tăng 0,23%, trong đó quần áo may sẵn tăng 0,37%; giày dép tăng 0,12%.

Nhóm giao thông tăng 0,09% so tháng trước, trong đó xăng tăng 0,4%, vé tàu hỏa tăng 1,32%; các mặt hàng khác trong nhóm không biến động đáng kể.

Nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng 1,36% chủ yếu do giá một số dịch vụ y tế tăng theo lộ trình, thuốc và thiết bị y tế không biến động.

Ở chiều ngược lại, có 2 nhóm giảm giá là nhóm nhà ở điện nước chất đốt (giảm 0,19%) và nhóm văn hóa giải trí du lịch (giảm 0,03%); không biến động so tháng trước có nhóm bưu chính viễn thông và giáo dục.

Theo Cục thống kê TP Hồ Chí Minh, nhóm nhà ở, điện, nước, vật liệu xây dựng giảm nhẹ 0,19% so tháng trước, chủ yếu do giá gas và giá dầu hỏa giảm với mức giảm bình quân lần lượt (-2,10%, -3,70%), còn lại các mặt hàng khác trong nhóm biến động không đáng kể: điện tăng 0,52%; vật liệu xây dựng tăng 0,67%, nước giảm 0,1%.

Không nằm trong rổ tính chỉ số giá, chỉ số giá vàng tháng 7 giảm 1,49% so tháng trước; chỉ số giá đô-la Mỹ giảm 0,01% so tháng trước.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm