TP HCM: Các siêu thị giúp tiêu thụ dưa hấu miền Trung

13/04/2015 09:17 AM | Thị trường

Trước tình hình dưa hấu miền Trung rớt giá nặng, khiến nông dân có nguy cơ trắng tay, một số hệ thống phân phối ở TP HCM đã tăng cường tiêu thụ mặt hàng này.

TP HCM: Các siêu thị giúp tiêu thụ dưa hấu miền Trung

Đại diện Co.opmart cho biết lô dưa hấu đầu tiên từ tỉnh Phú Yên khoảng 20 tấn được siêu thị vận chuyển bằng xe chuyên dụng về tới các Co.opmart Tuy Hòa, Cam Ranh và Nha Trang, sau đó sẽ đưa đến các Co.opmart Huế, Quảng Trị và Hà Tĩnh. Từ nay đến ngày 25/4 là cao điểm phải đẩy mạnh việc tiêu thụ dưa càng nhanh càng tốt do đây là thời điểm dưa chín rộ, thị trường xuất khẩu phía Bắc bị bão hòa.

Theo vị đại diện này, giá thu mua tại vườn cho nông dân của siêu thị cao hơn khoảng từ 500 đến 1.000 đồng/kg so với thương lái và giá bán ra ở mức từ 3.000 đến 3.300 đồng/kg. Ước tính hệ thống siêu thị Co.opmart giúp nông dân miền Trung tiêu thụ trung bình 8-10 tấn dưa hấu/ngày.

Ông Hồ Quốc Nguyên, Giám đốc đối ngoại Big C, cũng thông tin hiện nay siêu thị đang hỗ trợ nông dân miền Trung trồng dưa bằng cách tăng mạnh sản lượng tiêu thụ tại siêu thị.

Đặc biệt, những ngày cuối tuần, lượng dưa tiêu thụ trên toàn hệ thống đạt hơn bảy tấn/ngày, gấp hơn năm lần so với trước đây. Tuần này phía siêu thị sẽ làm việc và có kế hoạch bao tiêu cụ thể để hỗ trợ cho nông dân miền Trung. Giá mua cũng đảm bảo lợi ích nhất định cho nông dân.

Trong khi đó nhằm đảm bảo đầu ra thường xuyên, hiệu quả và quảng bá rộng rãi các mặt hàng nông sản của TP Đà Lạt đến người tiêu dùng, Lotte Mart vừa ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông sản với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng. Các doanh nghiệp, đơn vị ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với công ty sẽ được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến từng hệ thống siêu thị bằng trạm trung chuyển tại huyện Đức Trọng và có khu trưng bày riêng trong siêu thị.

>> Ùn tắc ngàn tấn dưa hấu sang Trung Quốc: Bất lực kéo dài

Theo Tú Uyên

PV

Pháp luật TP.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Đọc thêm