[Nổi bật] Sức mạnh của trí tưởng tượng, bí mật gây 'sốc' về Coca-Cola

06/05/2014 10:46 PM | Thị trường

[Nổi bật] Sức mạnh của trí tưởng tượng, bí mật gây 'sốc' về Coca-Cola
Những bí mật chưa từng tiết lộ về CocaCola Xem thêm

Ở Ấn Độ, CocaCola từng bị cáo buộc có chứa thành phần thuốc trừ sâu. Hãng này cũng từng bị tẩy chay vì theo chủ nghĩa chống Do Thái.

Nước CocaCola đã từng chứa cocaine, bị thu hồi tại Úc vì lý do có chứa hình ảnh khiêu dâm và hình dáng chai CocaCola lấy cảm hững từ hạt Cacao.

Đoàn Quốc Việt, ông chủ BIM Group - 'Cá mập' bất động sản tỉnh lẻ Xem thêm

Khai sinh BIM Group từ năm 1994, sau 20 năm hình thành và phát triển đến nay BIM Group đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam, nhưng với doanh nhân Đoàn Quốc Việt –ông chủ cũng như cái tên BIM Group có lẽ cũng không quen thuộc với nhiều người.

Lĩnh vực kinh doanh chính là xuất khẩu lương thực thực phẩm, thương mại dịch vụ, năng lượng điện, y tế, vận chuyển dân dụng,…Nhưng có lẽ, lĩnh vực kinh doanh đang cho thấy quy mô và tầm cỡ của BIM Group lại nằm ở bất động sản. 

Khác với nhiều “đại gia” địa ốc khác thường chọn những TP lớn như Hà Nội hay Tp.HCM để phát triển những dự án tầm cỡ, thì ông chủ của BIM Group lại chọn tỉnh lẻ là nơi để đặt nền móng cho những dự án “khủng” của mình. 

'Soi' quyền lực các chủ tịch 'tay trắng' trong ngân hàng Xem thêm

Theo luật ở Mỹ không bắt buộc ngân hàng phải có thành viên độc lập trong Hội đồng quản trị. Nhưng nhiều ngân hàng Mỹ vẫn để nhiều vị trí độc lập trong ban này.

Tại Việt Nam, nhiều ngân hàng chưa bầu đủ số lượng thành viên độc lập theo quy định. Tuy nhiên, với vị thế độc lập và nắm giữ tỷ lệ cổ phần gần như là 0% mà ngồi ghế cao nhất là Chủ tịch Hội đồng quản trị thì cần cần xem xét và nghiên cứu đầy đủ.

Vì thành viên độc lập Hội đồng quản trị nghĩa là không đại diện cho bất cứ nhóm cổ đông nào, mà họ được hiểu với nghĩa là đại diện cho những cổ đông “thấp cổ bé họng”. 

Nghi án JTC hối lộ: Bắt một phó tổng giám đốc TCT Đường sắt Việt Nam Xem thêm

Tối 5/5, nguồn tin từ Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết: Liên quan đến nghi án nhận hối lộ 16 tỷ đồng từ đối tác Nhật Bản (Cty JTC), Phó tổng GĐ Tổng Cty này, ông Trần Quốc Đông đã bị bắt tạm giam.

Việc bắt ông Đông diễn ra tại trụ sở Tổng Cty ĐSVN ngày 3/5. Nguồn này cũng cho biết, 3 cán bộ tại Ban QLDA Đường sắt của Tổng Cty cũng đã bị bắt tạm giam.

Có 700 USD mới được nhập cảnh Thái Lan? Xem thêm

Nhiều du khách người Việt du lịch Thái Lan bằng đường bộ qua cửa khẩu biên giới Poipet (biên giới Campuchia - Thái Lan) cho biết đã bị nhân viên làm thủ tục nhập cảnh Thái Lan yêu cầu phải trưng ra 700 USD hoặc 20.000 baht mới được đóng dấu nhập cảnh.

Một số công ty du lịch cho biết nhân viên của họ từng cãi nhau rất dữ ở Poipet vì quy định quá vô lý này của phía Thái Lan, nhưng phần lớn đều không có kết quả. Không có tiền thì không được nhập cảnh.

Bài hot: Trí tưởng tượng quan trọng hơn tri thức? Xem thêm

Albert Einstein: "Logic sẽ đưa bạn đi từ A đến B còn trí tưởng tượng sẽ đưa bạn đi tới bất cứ đâu".

J. K. Jowling, tác giả bộ truyện Harry Porter: “Trí tưởng tượng không chỉ là khả năng con người hình dung ra những điều không có thật, nó còn là nguồn mạch của tất cả phát minh và sáng tạo... Chúng ta đâu cần phép thuật để thay đổi thế giới, chúng ta có đủ sức mạnh rồi: Sức mạnh tưởng tượng những điều tốt đẹp hơn!”

Kiến thức vẫn cần thiết trong việc giúp kiến tạo nên thế giới này, nhưng để nó tốt đẹp hơn lên, rõ ràng cần thêm đôi cánh của trí tưởng tượng. Vấn đề duy nhất nằm ở chỗ: có bao nhiêu người biết cách đánh thức và tận dụng sức mạnh của trí tưởng tượng?

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm