[Nổi bật] Masan ngắt bớt hoa, nghỉ Tết dài 9 ngày

02/12/2013 06:15 PM | Thị trường

[Nổi bật] Masan ngắt bớt hoa, nghỉ Tết dài 9 ngày
Ông chủ ô mai Hồng Lam học nghề từ sách nữ công gia chánh Xem thêm

Ông Nguyễn Hồng Lam, chủ doanh nghiệp ô mai lừng danh đất Bắc mất 15 năm nghiên cứu để lập nên thương hiệu Hồng Lam. 

Học Đại học Kỹ thuật, ra trường làm về sân khấu điện ảnh, mãi đến đầu những năm 1990, ông Nguyễn Hồng Lam mới bắt đầu kinh doanh chế biến nông sản.

Theo ông Lam, ban đầu ông chỉ học làm từ các sách nữ công gia chánh, sau đó được học các kiến thức cơ bản về công nghệ chế biến thực phẩm. Do có thời gian học về nghiên cứu khao học và học trong phòng thí nghiệm ở Liên Xô nên ông cũng áp dụng các kiến thức này để tạo ra các sản phẩm riêng của mình.

CEO CareerBuilder VN: Tấm bằng quan trọng nhất trong cuộc đời là 'bằng lòng' Xem thêm

Ông Paul Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc CareerBuilder Vietnam quan niệm: Tấm bằng quan trọng nhất trong cuộc đời là "bằng lòng". Điều này càng đúng trong hợp tác đầu tư, nếu hai bên không bằng lòng nhau, nếu trong mắt nhà đầu tư bạn không "dễ thương" thì khả năng hợp tác bất thành rất lớn.

Các bạn trẻ hay mắc phải một lỗi là trong quá trình kêu gọi đầu tư không chia sẻ ý tưởng, cho rằng chừng nào chắc chắn hợp tác mới chia sẻ. Đó là điều cấm kỵ.

Ông Paul Nguyễn đúc kết: giá trị của bạn lớn hơn sản phẩm của bạn rất nhiều. Nhà đầu tư định giá không chỉ ở công ty mà còn ở bản thân bạn.

Vì sao huyện ủy Từ Liêm không lấy tên quận mới là Mỹ Đình và Tây Thăng Long? Xem thêm

Không lấy tên Mỹ Đình vì chỉ là tên 1 xã, các xã còn lại sẽ không đồng tình. Không lấy tên Tây Thăng Long vì Thăng Long là tên cố đô.

“Từ” có nghĩa là “Người trên thương yêu người dưới” hay “Tình thương chung” hoặc “Xưng mẹ là Từ”, còn “Liêm” có nghĩa là “trong sạch”, “ngay thẳng”, hay “không tham của người”. Tên Từ Liêm đã xuất hiện ở vùng đất này từ hàng ngàn năm trước. Giữ tên Từ Liêm vì tên Từ Liêm đã in sâu trong lòng nhân dân.


Doanh nhân Nga SeABank - Nữ soái gây đột biến Xem thêm

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga, bà chủ BRG: BRG là một tập đoàn sở hữu cổ phần trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, sân golf , khách sạn sang trọng. 

Lột xác: Dưới thời Chủ tịch Nguyễn Thị Nga, SeABank đã có sự lột xác hoàn toàn về quy mô, lợi nhuận, so với thời Chủ tịch Hoàng Minh Tân. 

Sa sút: Năm 2011, lợi nhuận của SeABank bất ngờ sụt giảm mạnh. Năm 2012 mới thực sự chứng kiến sự sa sút về quy mô tổng tài sản, lợi nhuận của SeABank. Năm 2013 là thời điểm chấm dứt ràng buộc nắm giữ cổ phần SeABank của cổ đông nước ngoài Société Générale.

Nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày từ 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 Xem thêm

Theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại phiên họp chính phủ ngày 2.12, lịch nghỉ Tết Âm lịch 2014 sẽ kéo dài 9 ngày.

Người lao động được nghỉ trước Tết 3 ngày, sau Tết 5 ngày như phương án mà Bộ trưởng Đinh La Thăng đưa ra, song người lao động sẽ làm bù một ngày thứ 7 trước Tết và một ngày thứ 7 sau Tết.


Bài hot: ‘Ngắt bỏ bình hoa rực rỡ’, Masan Group đơn giản hóa bộ máy Xem thêm

Masan Group hiện có 4 “bông hoa” là Hoa Bằng Lăng, Hoa Phong Lan, Hoa Đồng Tiền và Hoa Thược Dược. Bốn công ty này hiện nắm giữ hơn 28% cổ phần của Masan Consumer.

Bản thân Masan Group hiện cũng có một cổ đông lớn là Công ty Hoa Hướng Dương; công ty này đang nắm giữ 13,4% cổ phần của Masan Group.

Cách đây không lâu, Hoa Mười Giờ được cổ phần hóa và đổi tên thành Masan Agri, trực tiếp sở hữu 40% cổ phần của Proconco. Sau đó, Masan Consumer chuyển nhượng lại 49% cổ phần của Masan Agri cho quỹ đầu tư TPG Growth.

Nhằm tiếp tục đơn giản hóa bộ máy sở hữu, Masan Group vừa lên kế hoạch chuyển công ty Hoa Bằng Lăng thành Masan Consumer Holdings. 

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm