Mạng của các trung tâm tiêm vắc xin Pentaxim đều nghẽn trong ngày đăng kí đầu tiên

29/12/2015 12:03 PM | Thị trường

Theo thông báo từ các cơ sở y tế tiêm chủng tại Hà Nội, 9h sáng nay bắt đầu cho đăng ký tiêm vắc xin pentaxim qua mạng. Tuy nhiên, hầu hết mạng của các trung tâm này đều bị nghẽn.

Mạng của các trung tâm tiêm vắc xin Pentaxim đều nghẽn trong ngày đăng kí đầu tiên

Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi vào thời điểm 10h cùng ngày, hầu hết các trang mạng của các trung tâm đều bị tắc nghẽn,  bị “sập” hoặc đã hết số lượng.

Trên trang web của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, rất ít người dân có thể đăng ký thành công.

Chị Nguyễn Thị Hoa, ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, mặc dù nhà tôi ở cách điểm tiêm chủng chỉ vài bước, nhưng vì quy định, tôi đành phải đăng ký qua web.

“Từ sớm đến giờ cả hai vợ chồng canh chừng để đăng ký, liên tục nhấn nút F5 nhưng trang web luôn ở chế độ chờ. Hơn 9 giờ, hai vợ chồng vẫn kiên trì chờ đợi nhưng lúc này thì web đã sập”. Chị Hoa cho biết.

Nhiều người không thể truy cập vào trang web của Trung tâm y tế dự phòng
Nhiều người không thể truy cập vào trang web của Trung tâm y tế dự phòng

Còn chị Trần Thị Hiên, nhà ở Trung Văn, Từ Liêm cho biết: “Tôi ngồi tại cơ quan nhờ thêm đồng nghiệp săn vắc xin qua mạng nhưng sau hơn 9h thì hệ thống đã báo hết và tạm dừng".

Cũng theo khảo sát của PV, trên fanpage của trung tâm dịch vụ tiêm chủng 131 Lò Đúc, trang này luôn hoạt động nhưng đăng ký được thì lại nhận được kết quả là hết thuốc.

“Tôi đăng ký thành công nhưng hệ thống báo lại đã hết thuốc…”, chị Minh Tin, nhà ở Hai Bà Trưng cho biết.

Đến 10h30 cùng ngày, chúng tôi tham khảo qua nhiều kênh thông tin nhưng rất nhiều người cho biết, hầu hết các trang web đăng ký tiêm dịch vụ đều đã thông báo hết thuốc, hết số.

Đại diện Phòng khám 182 Lương Thế Vinh – Bệnh viện Đại học Quốc gia cho hay, trên trang fanpage luôn hoạt động, còn hệ thống web luôn có số lượng người truy cập lớn nên bị lỗi.

Khi click vào đăng ký thì mạng bị "sập"

Tuy nhiên, khi truy cập vào fanpage của đơn vị này chúng tôi cũng nhận được thông báo tương tự.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung Tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, chỉ trong vòng 3 phút 29 giây đã hết số đăng ký.

Theo ông Cảm, liền lúc có hàng chục nghìn người truy cập đăng ký nên hết thuốc nhanh chóng.

“Không còn vắc xin và đã hết số nên mạng không hoạt động nữa” ông Cảm xác nhận.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện của doanh nghiệp bí ẩn chuyên giao hàng giá trị cao cho các ông lớn Samsung, Thế giới Di động, FPT Shop

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Mekong Capital dứng giữa 2 lựa chọn đầu tư: Chọn các startup giao vận công nghệ hay một doanh nghiệp chuyển phát truyền thống? Kết quả của lựa chọn ấy là Nhất Tín - doanh nghiệp chuyên giao hàng giá trị cao cho Thế giới Di động, FPT được gọi tên. Hiện doanh nghiệp chuyển phát 5 năm tuổi này đang nhắm đến vị trí Top 3 trên thị trường vào năm 2022…

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Câu chuyện kinh doanh

Tenren bắt đầu đóng cửa – Kết thúc buồn nhưng quá không bất ngờ: Khởi đầu đã gặp sự cố, quá nhiều đối thủ mạnh, bất lực tìm lối đi

Theo tiết lộ từ The Coffee House, lý do khiến họ quyết định đóng cửa Tenren là bởi ‘vẫn chưa tìm ra mô hình kinh doanh đúng’ cho thương hiệu này ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì diễn ra trong gần 2 năm kinh doanh của Tenren, thì đó không phải là tất cả của vấn đề.

Case study

Nghỉ bán Chủ Nhật nhưng doanh số vẫn gấp 4 lần KFC: Chick-fil-A và chiến lược “đạp đổ” truyền thống nhượng quyền

Chick-fil-A vượt mặt vô số chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ về khả năng kiếm tiền, ước tính doanh số mỗi địa điểm thu về 4,4 triệu USD mỗi năm vào 2016, so với chỉ 1 triệu USD của “đàn anh” KFC.

Đọc thêm