Khách Nga sắp đến Việt Nam nhiều hơn?

11/12/2015 08:16 AM | Thị trường

Khi Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập đều đã bị ngừng khai thác, các công ty du lịch Nga phải cố gắng tìm lựa chọn thay thế...

Khách Nga sắp đến Việt Nam nhiều hơn?

Khi mà chỉ còn chưa khoảng hai tuần nữa sẽ đến kỳ nghỉ Giáng sinh và Năm mới, nhiều người Nga đã phải loại Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập khỏi danh sách những điểm đến của mình.

Đây từng là hai điểm đến ưa thích nhất của khách Nga. Năm 2014, khoảng 42% khách du lịch Nga đến một trong hai quốc gia này. Thổ Nhĩ Kỳ đón 4 triệu khách Nga, trong khi con số này đối với Ai Cập là 2,2 triệu.

Tuy nhiên, sau khi một máy bay chở đầy du khách Nga bị đánh bom và rơi trên bán đảo Sinai (Ai Cập), khiến toàn bộ hơn 200 hành khách thiệt mạng vào ngày 31/10, Nga đã ngừng mọi chuyến bay tới Ai Cập, cũng như đề nghị tất cả người Nga hiện còn ở Ai Cập về nước.

Đến ngày 24/11, Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga. Ngay lập tức, Nga cũng ngừng các chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ, chấm dứt chế độ miễn visa và khuyến cáo công dân Nga không nên du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi hai thị trường du lịch được khách Nga yêu thích nhất đều đã bị ngừng khai thác, các công ty du lịch Nga phải cố gắng tìm lựa chọn thay thế, và nhóm thị trường được xem là có tiềm năng thay thế nhất hiện nay là Việt Nam, Trung Quốc, Sri Lanka và Thái Lan, theo tin từ trang RBTH của Nga.

Theo nhiều chuyên gia ngành du lịch Nga, các bãi biển châu Á đẹp không kém gì so với Thổ Nhĩ Kỳ hay Ai Cập, giá cả, chất lượng dịch vụ cũng tương đương. Tuy nhiên, để đến được những khu vực này, khách Nga thường phải bay những chuyến dài và bắt buộc phải nối chuyến.

Hơn nữa, vé máy bay từ thủ đô Moscow của Nga đến Việt Nam hay miền Nam Trung Quốc đắt gấp 3 lần so với vé máy bay từ Moscow đến Thổ Nhĩ Kỳ hay Ai Cập.

“Nhiều khách Nga ngại đến khu vực châu Á nghỉ dưỡng bởi tiền vé máy bay quá cao và chuyến bay quá dài, không có chuyến nào dưới 8 tiếng”, đó là nhận xét của ông Vladimir Kaganer, Giám đốc Tez Tour, một trong những công ty du lịch lớn nhất của Nga.

Cho dù, ông nhấn mạnh, Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc và Sri Lanka vẫn có thể thay thế Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, bởi hạ tầng du lịch các nước này có chất lượng tốt.

Một yếu tố khác khiến nhóm 4 thị trường du lịch trên chưa hấp dẫn nhiều khách Nga là bởi công tác quảng bá của ngành du lịch 4 nước đó đến người Nga còn yếu. Năm 2012, Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ dành đến 5 triệu USD riêng cho mục tiêu quảng bá hình ảnh đất nước này đến khách Nga.

Theo Thu An

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm