Davos: Nơi hội tụ của những người giàu có, quyền lực nhất thế giới

21/01/2015 05:06 PM | Thị trường

Những nhân vật tham dự sự kiện này bao gồm cả tỷ phú Bill Gates, lãnh đạo Google là Eric Schmidt, nhà sáng lập Alibaba Jack Ma, COO của Facebook là Sheryl Sandberg, CEO Yahoo là Marissa Mayer cùng 40 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới khác.

Davos: Nơi hội tụ của những người giàu có, quyền lực nhất thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới lần thứ 45 vừa chính thức khai mạc vào ngày hôm nay tại Davos, Thụy Sỹ. Gạt những vấn đề nóng nhất sẽ được thảo luận sáng một bên, người ta quan tâm đến một khía cạnh khác đó là 1.700 chiếc phi cơ riêng sẽ chở theo những tỷ phú, nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới đến đây trong vòng 4 ngày tới.

Vấn đề ảnh hưởng đầu tiên đương nhiên là nạn “ách tắc giao thông hàng không”. Lượng phi cơ và trực thăng bay trong khu vực chắc chắn sẽ đông đúc hơn so với thông thường. Vào năm ngoái, 20% trong tổng số 2.500 vị khách đã bay đến sân bay Zurich bằng trực thăng.

“Do năm ngoái quá đông nên các vị khách biết rằng cần phải đặt trước nếu muốn dùng trực thăng riêng”, Adam Twidell – CEO của hãng FrivateFly nói và nhấn mạnh về nhu cầu ngày càng tăng cao với các loại máy bay tư nhân dành riêng cho sự kiện diễn ra trong 4 ngày này.

Theo nhà sáng lập VistaJet là Thomas Flohr, ngoài dịch vụ thuê máy bay mất phí từ 10.000 USD – 15.000 USD/giờ, hãng này còn nhận thêm dịch vụ cho thuê trực thăng.

Nhu cầu về trực thăng cũng tăng rất cao. Cụ thể trong sự kiện vào năm ngoái, đã có 200 chiếc trực thăng đến sân bay Zurich, chở theo 20% trong tổng số 2.500 khách mời tham dự sự kiện.

Những nhân vật tham dự sự kiện này bao gồm cả tỷ phú Bill Gates, lãnh đạo Google là Eric Schmidt, nhà sáng lập Alibaba Jack Ma, COO của Facebook là Sheryl Sandberg, CEO Yahoo là Marissa Mayer cùng 40 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới khác.

Những vấn đề được thảo luận năm nay bao gồm biến đổi khí hậu, tăng trưởng kinh tế, Internet, khoảng cách giàu nghèo… Trong số đó, vấn đề chênh lệch giàu nghèo được đặt trọng tâm hơn cả. Đồng chủ tịch sự kiện là bà Winnie Byanyima nói rằng: “Đã đến lúc các nhà lãnh đạo của chúng ta phải gạt bỏ lợi ích riêng để cùng hướng đến một thế giới công bằng và thịnh vượng hơn”.

Tuy nhiên, một điều thú vị là bản thân Davos cũng giống như một nơi tụ tập của 1% dân số giàu có nhất thế giới. Thực tế, một vài vị khách thậm chí phải trả 71.000 USD hoặc hơn để được tham dự hội nghị này. Lý do là bởi đây là nơi những thương vụ kinh doanh hàng đầu thế giới được thực hiện.

Blodget - một người tham dự hội nghị Davos trong nhiều năm qua giải thích lý do tại sao mọi người đều đổ xô đến Thụy Sỹ trong dịp này là:

“Một lãnh đạo của công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới nói với tôi vào sáng nay rằng anh và các đồng nghiệp sẽ gặp gỡ với 100 vị khách trong vòng 3 ngày. Công ty của họ cũng tài trợ cho hội nghị này bởi thấy được những lợi ích về thương hiệu và hợp tác. Không nơi đâu có được những buổi gặp gỡ cấp cao, trong một thời gian ngắn với mức độ hiệu quả đến vậy”.

>> Davos 2015: Quên các thị trường mới nổi đi. Chủ đề nóng giờ là Mỹ

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm