Davos qua các con số

24/01/2014 12:28 PM | Thị trường

Tính đến những trường đại học mà các đại biểu đã theo học, ĐH Harvard đứng đầu danh sách. 60% đại biểu đến từ các doanh nghiệp và 14% đến từ các chính phủ.

Davos qua các con số
Trong số 2.622 đại biểu được mời tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 44 của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, chỉ có 15% là nữ giới. 2/3 đại biểu đến từ các nước phương Tây – nơi chỉ chiếm 12% dân số thế giới.

Tính đến những trường đại học mà các đại biểu đã theo học, ĐH Harvard đứng đầu danh sách. 60% đại biểu đến từ các doanh nghiệp và 14% đến từ các chính phủ.

Hội nghị có sự tham dự của 46 nguyên thủ quốc gia đại diện cho 1,8 tỷ người trong số 7,1 tỷ dân trên toàn thế giới.

Giá trị vốn hóa của các công ty có lãnh đạo tham dự hội nghị lần này ở mức 12.000 tỷ USD, bằng 1/5 giá trị vốn hóa của TTCK toàn cầu. Tuy nhiên, số phận của các công ty gửi đại biểu đến Davos ít nhất 3 lần trong 5 năm qua ra sao? Cổ phiếu của 104 công ty có diễn biến tệ hơn cả chỉ số S&P 500 và MSCI World Index.

Davos qua các con số (1)

Theo Thu Hương

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm