Dân đổ xô mua vàng lấy may, hàng vàng chờ “trúng đậm”

16/02/2016 07:00 PM | Thị trường

Để phục vụ khách hàng trong ngày vía Thần Tài (ngày 10 tháng Giêng) các doanh nghiệp vàng đã chạy đua gia tăng sản lượng sản xuất gấp 2-4 lần so với năm ngoái.

Dân đổ xô mua vàng lấy may, hàng vàng chờ “trúng đậm”

Quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong năm mới theo đó, một vài năm gần đây, từ ngày 8,9 âm lịch không khí mua bán vàng tại Hà Nội đã tấp nập, nhộn nhịp.

Sức tiêu thụ vàng trong ngày Thần Tài năm 2015 tăng mạnh một số doanh nghiệp đã phải chuyển vàng từ TP.HCM ra Hà Nội và gom vàng tại các chi nhánh khác ở miền Bắc về Hà Nội nhưng vẫn không đủ do đó năm nay nhiều doanh nghiệp đã tăng lượng cung ra thị trường.

Đại diện Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cho biết, năm 2015 có hơn 50.000 sản phẩm của doanh nghiệp đã được tiêu thụ rất nhanh do đó, năm 2016 đơn vị này dự kiến tung ra 80.000 sản phẩm vàng cho ngày Thần Tài.

Tương tự, CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng tăng lượng cung gấp 2 lần so với năm ngoái, lên đến 100.000 sản phẩm.

Tập đoàn vàng bạc Phú Quý cũng tăng sản lượng lên 20% so với năm ngoái. Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng đã sản xuất 200.000 sản phẩm các loại, tăng gấp 3 lần so với năm 2015 để phục vụ bán sỉ và lẻ.

Đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng dự báo, lượng tiêu thụ năm nay sẽ cao hơn năm ngoái, không chỉ bán lẻ mà các đại lý tại các tỉnh cũng đặt nhiều hơn trước do đó doanh nghiệp này cũng tăng sản lượng cung cấp so với năm 2015.

Lượng khách mua vàng trong ngày 16/2 (tức ngày 9 tháng Giêng) đã tăng mạnh
Lượng khách mua vàng trong ngày 16/2 (tức ngày 9 tháng Giêng) đã tăng mạnh

Ghi nhận tại một số cửa hàng lớn trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) cho thấy, lượng khách mua bán vàng ngày 16/2 đã khá đông do nhiều người lo sợ phải xếp hàng vào ngay mai (17/2).

“Dù chưa phải là ngày vía Thần Tài nhưng số lượng khách đến giao dịch và đặt mua vàng miếng, vàng chế tác, nữ trang đã đông hơn so với mọi năm. Đặc biệt với quan niệm chỉ mua một chút vàng lấy may trong ngày Thần Tài nên gần đây, loại nhẫn 0,5 chỉ và 1 chỉ được lựa chọn nhiều nhất”, nhân viên tại một cửa hàng vàng trên đường Trần Nhân Tông cho hay.

Khảo sát cũng cho thấy, các mặt hàng vàng đồng xu, vàng miếng nhỏ, vàng con giáp vẫn là những sản phẩm phổ biến, có lượng bán nhiều.

Đại diện DOJI cho biết, mặc dù đã chủ động nguồn cung từ sớm, tuy nhiên nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm "Kim Thân hiến đào".

Nhu cầu mua đồng vàng Kim Thân hiến đào được dự báo sẽ tăng mạnh
Nhu cầu mua đồng vàng "Kim Thân hiến đào" được dự báo sẽ tăng mạnh

Đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý cũng cho biết, bộ Lộc 12 con giáp Phú Quý 2016 bằng vàng 24K năm nay với sự xuất hiện của chữ Lộc đằng sau mỗi đồng xu như lời chúc năm mới nhiều may mắn, an khang, thịnh vượng. Với định lượng 1 chỉ, sản phẩm này đang được khách hàng ưa chuộng trong ngày Thần Tài.

Chị Phương Thuỷ (Đống Đa, Hà Nội), chủ cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng cho biết, dù biết mua vàng vào ngày Thần Tài phải xếp hàng rất đông nhưng chị không ngại vì quan niệm mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ may mắn và thuận lợi cho công việc.

Ghi nhận giá vàng sáng 16/2 cho thấy, giá vàng trong nước quay đầu giảm mạnh sau vài phiên phục hồi sau kỳ nghỉ lễ, đến chiều cùng ngày giá vàng SJC cũng đã giảm tiếp hơn 130.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Theo NGUYỄN THẢO

Diễn đàn Đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm