Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới, vàng 'lặn ngụp' vùng đáy

11/11/2014 03:51 PM | Thị trường

Dow Jones leo lên mức cao kỷ lục: 17.613,74 điểm. Vàng giao động xung quanh mức 1.150USD/Ounce

Chứng khoán Mỹ lập đỉnh mới, vàng 'lặn ngụp' vùng đáy

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua 10/11, chứng khoán Mỹ thiết lập kỷ lục mới khi chỉ số Dow Jones leo lên mức cao kỷ lục: 17.613,74 điểm.

Sau phiên giao dịch đã có gần 717 triệu cổ phiếu được trao tay, khối lượng giao dịch đạt 3,3 tỷ cổ phiếu.

Theo cùng xu hướng, chỉ số S&P 500 cũng vươn tới mức 2.038,26 điểm, đỉnh cao nhất mọi thời đại.

"Hiện tại không có thông tin nào đủ tầm ảnh hưởng để kéo lùi thị trường", ông Elliot Spar, nhà chiến lược thị trường tại công ty Stifel, Nicolaus & Co nhận định.

Ở chiều ngược lại, giá vàng chịu sức ép giảm mạnh từ sự kết hợp giữa giá dầu giảm và thị trường chứng khoán Mỹ liên tục tăng điểm. Phiên giảm này gần như xóa sạch thành quả tăng điểm của giá vàng vào hôm thứ 6.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ sáu tuần trước, giá vàng đã có phiên hồi phục tới 3% do báo cáo việc làm của Mỹ không đạt dự kiến và đồng USD giảm giá. Cũng trong phiên này, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng 5,7 tấn vàng, đánh dấu phiên bán ròng mạnh nhất trong gần 3 tuần trở lại đây.

Tại thị trường vàng trong nước, vào lúc hơn 2h chiều nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 34,99 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,04 triệu đồng/lượng (bán ra).

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ hôm nay cao hơn khoảng 5,2-5,3 triệu đồng/lượng.

>> Chứng khoán thăng hoa, vàng chạm đáy 4,5 năm

Vương Nguyên

Nguyễn Trung Anh

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm