'Chợ' dược phẩm lớn nhất Hà Nội bán hàng không nguồn gốc

19/08/2015 08:46 AM | Thị trường

Bất ngờ kiểm tra các quầy thuốc tại trung tâm phân phối dược phẩm lớn nhất Hà Nội (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, HN), cơ quan chức năng đã phát hiện hàng ngàn sản phẩm bày bán ở đây không rõ nguồn gốc.

'Chợ' dược phẩm lớn nhất Hà Nội bán hàng không nguồn gốc

Sáng 18/8, 4 đội cơ động thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (QLTT) đồng loạt kiểm tra các quầy thuốc tại Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế Hapu (địa chỉ số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội).

Nhiều sai phạm tại trung tâm mệnh danh “chợ” dược phẩm, trang thiết bị y tế lớn nhất thủ đô đã bị cơ quan chức năng phát hiện. Cụ thể, qua kiểm tra 9 quầy thuốc do các đơn vị kinh doanh dược thuê địa điểm, có đến 8 quầy vi phạm kinh doanh, như: Trang thiết bị y tế do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Thậm chí, một số sản phẩm không có số đăng ký lưu hành. Trong đó, có 1.000 chai nước hồng sâm, 75 cuộn băng lụa dùng trong y tế, hơn 1.400 chiếc thông tiểu và 14 hộp thuốc nhãn Farmiga.

Với những hành vi vi phạm trên, lực lượng QLTT Hà Nội đã tiến hành lập biên bản, tịch thu sản phẩm, buộc tiêu hủy và phạt hành chính tại chỗ các đơn vị này (tổng tiền phạt hơn 70 triệu đồng).

Đội trưởng Đội QLTT số 1 Nguyễn Đăng Khoa cho biết: “Đây là một trong những trung tâm có cơ sở vật chất, cơ sở kinh doanh tương đối lớn. Việc kiểm tra, kiểm soát những cơ sở kinh doanh như thế này rất cần thiết. Không chỉ giai đoạn này mà còn là công việc thường xuyên của QLTT để phát hiện sai phạm về hàng giả, hàng lậu đối với mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng”.

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Quốc Doanh, Phó TGĐ Cty CP Đầu tư Bất động sản Hapulico cho hay: “Khi bị cơ quan chức năng phát hiện sai phạm, chúng tôi cương quyết chấm dứt hợp đồng với các công ty kinh doanh thuốc trước thời hạn”.

Theo kế hoạch, lực lượng chuyên ngành, liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra nhiều trung tâm, cơ sở kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng khác trong thời gian tới.

Theo Tuấn Đức

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Canh bạc mới của tỷ phú Masayoshi Son: Sáp nhập Yahoo Nhật Bản với Line, tạo ra 'siêu ứng dụng' với tiềm lực 100 triệu người dùng

Thỏa thuận mới của Softbank nếu thành công sẽ tạo ra một nền tảng khổng lồ với hơn 100 triệu người dùng trên khắp các dịch vụ từ tài chính, thương mại điện tử và nhiều mảng khác nữa.

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm