Bộ Công thương dự kiến thoái vốn khỏi Gelex, quy mô thoái vốn gần 2.300 tỷ đồng

23/12/2015 03:43 PM | Thị trường

Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ thoái vốn đình đám nhất cuối năm 2015 – đầu năm 2016.

Bộ Công thương dự kiến thoái vốn khỏi Gelex, quy mô thoái vốn gần 2.300 tỷ đồng

Bộ công thương, đơn vị chủ quản của Tổng công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (GELEX – mã chứng khoán GEX) vừa ra thông báo đăng ký thoái vốn khỏi công ty này. Cụ thể, Bộ Công thương dự kiến sẽ bán thỏa thuận hoặc khớp lệnh toàn bộ trên 122 triệu cổ phần GEX – tương đương 78,74% vốn điều lệ công ty – trong thời gian từ 25/12/2015 đến 22/1/2015.

Hiện ông Nguyễn Hoa Cương, Chủ tịch HĐQT GELEX đang là người đại diện của Bộ công thương tại công ty này. Cá nhân ông Cương không nắm giữ cổ phần GELEX.

Việc thoái vốn của Bộ công thương khỏi GELEX đã được sự đồng ý từ Chính phủ. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu việc thoái vốn phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành trước quý 1 năm 2016.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/12/2015, trên sàn UpCOM, cổ phiếu GEX đạt mức giá 18.700 đồng/cổ phiếu. Tính theo mức giá này, quy mô thoái vốn của Bộ Công thương trên 2.280 tỷ đồng. Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ thoái vốn đình đám nhất cuối năm 2015 – đầu năm 2016.

Sau khi GELEX lên sàn UpCOM vào cuối tháng 10 vừa qua, các cá nhân là thành viên HĐQT, Ban giám đốc và BKS công ty đã liên tục đăng ký bán ra cổ phiếu này.

9 tháng đầu năm 2015, GELEX lãi ròng 297 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ 2014. EPS 9 tháng của công ty đạt 2.068 đồng/cổ phiếu.

Theo Đan Nguyên

Trí thức trẻ/HNX

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm