2,27 triệu ôtô Toyota bị thu hồi do lỗi túi khí

12/06/2014 03:33 PM | Thị trường

Ngày 11-6, hãng xe hơi Nhật Toyota tuyên bố đang thu hồi 2,27 triệu xe hơi trên phạm vi toàn cầu do lỗi túi khí an toàn có thể dẫn tới hỏa hoạn.

2,27 triệu ôtô Toyota bị thu hồi do lỗi túi khí
Trong số đó, có những mẫu xe phổ biến và ăn khách trên toàn thế giới và Việt Nam. Điều này khiến cho người dùng ô tô ở Việt Nam thêm nỗi lo khi Toyota là thương hiệu xe ưa dùng nhất ở Việt Nam.

Theo hãng tin AFP, Toyota cho biết 20 loại xe bị thu hồi gồm có Corolla và Yaris, bao gồm 1,62 triệu xe ở nước ngoài và 650.000 chiếc tại Nhật. “Có nguy cơ bộ phận chứa túi khí bị vỡ, gây chấn thương và hỏa hoạn” - Toyota cảnh báo.

Xe nhỏ Yaris phổ biến ở Việt Nam dính lỗi.

Một người phát ngôn Toyota cho biết một khách hàng ở Nhật đã than phiền vụ ghế trong xe người này bắt lửa vì lỗi trên. Tuy nhiên Toyota nhấn mạnh lỗi túi khí chưa gây tai nạn hay chấn thương nào trên phạm vi toàn cầu.

Như vậy, Toyota đã phải thu hồi 9 triệu xe trong vòng hai tháng qua. Hồi tháng 4, Toyota triệu hồi 6,39 triệu xe vì hàng loạt lỗi kỹ thuật, khiến uy tín của hãng thêm sụt giảm dù doanh số và lợi nhuận vẫn tăng trưởng tốt.

Hồi tháng 3, Toyota đạt thỏa thuận bồi thường 1,2 tỷ USD tại Mỹ để giàn xếp cáo trạng che giấu lỗi pê đan gây tai nạn khiến hàng chục người thiệt mạng.

>> Thị trường xe hơi có dấu hiệu bùng nổ

anhnt

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm