Toyota mở chiến dịch triệu hồi hơn 242.000 chiếc xe mắc lỗi

06/06/2013 09:52 AM | Thị trường

Những xe này được xác định có thể mắc lỗi ở hệ thống phanh và cần phải kiểm tra để khắc phục sự cố.

Toyota mở chiến dịch triệu hồi hơn 242.000 chiếc xe mắc lỗi
Tổng số xe trong đợt triệu hồi lần này của Toyota lên đến hơn 242.000. Trong đó, Prius hybrid nằm trong diện nghi vấn có niên hạn sản xuất từ tháng 3 đến tháng 10/2009. Còn Lexus HS250h được sản xuất từ tháng 6 đến tháng 10/2009.

Chiến dịch triệu hồi của Toyota vừa phát đi hôm 5/6 nêu rõ, có hơn 233.000 chiếc Prius hybrid và 9.000 chiếc xe hạng sang Lexus HS250h phân phối trên phạm vi toàn cầu.

Theo Toyota, cả hai dòng xe trên có chung một lỗi. Nguyên nhân do một chi tiết ở hệ thống phanh không hoạt động đúng theo thiết kế, làm dầu phanh bị lẫn khí (hiện tượng air) dẫn đến tình trạng phanh không ăn trong một số trường hợp cụ thể.

Đối với hãng xe Mỹ, chiến dịch triệu hồi bắt nguồn từ 3 lỗi kỹ thuật được phát hiện trong khoảng thời gian ngắn gồm hiện tượng nóng lốc máy, trục trặc cơ cấu lái và rò rỉ hệ thống dẫn nhiên liệu.

Theo Detroit News, có hơn 465.000 chiếc xe Ford thuộc các dòng Explorer, Taurus, Flex, Fusion và Police Interceptor, cùng Lincoln MKS, MKT và MKZ (Lincoln là thương hiệu con của Ford), phải quay về xưởng để kiểm tra và xử lý lỗi rò rỉ (nếu có) ở hệ thống nhiên liệu khiến xe tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ.

Ford cũng thừa nhận đã nhận được hơn 600 thông báo của khách hàng về tình trạng rò rỉ nhiên liệu từ hôm 31/3 đến nay. Ngay lập tức, hãng xe Mỹ tiến hành kiểm tra và lập tức phát đi thông báo triệu hồi trên phạm vi toàn cầu.

Cũng trong thời gian này, gần 500 chiếc Lincoln MKZ đời 2013 bị phát hiện dây diện của hệ thống làm mát lốc máy bị nứt ở nhiệt độ dưới 0 độ C, dẫn đến tình trạng nóng máy. Những chiếc xe này đã được gọi về để thay thế dây điện mới. Ngoài ra, 23 chiếc Ford Fusion bị lỗi ở cơ cấu lái, cũng phải tiến hành sửa chữa.

Hiện, cả Toyota và Ford đều có thông báo cụ thể chiến dịch triệu hồi để khắc phục lỗi trên các dòng sản phẩm của hai hãng xe lớn này.

Theo P.V

thuyntt

Doanh nhân Sài Gòn

Từ khóa:  Toyota, Lexus
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm