Thế nào là tuyệt chủng? Chú tê giác trắng cuối cùng trên Trái đất sẽ giúp bạn hiểu điều đó

09/11/2017 08:43 PM | Công nghệ

Nạn săn bắt trộm đã đẩy nhiều loài vật vào cửa tử, trong đó có loài tê giác trắng phương bắc này.

Thế nào là tuyệt chủng? Chú tê giác trắng cuối cùng trên Trái đất sẽ giúp bạn hiểu điều đó

Mới đây, một bức ảnh được đăng tải trên Twitter đã khiến cư dân mạng trên thế giới phải bàng hoàng sửng sốt.

Daniel Schneider - nhà sinh vật học đến từ Boston là người đăng nó. Bức ảnh cho thấy hình ảnh của Sudan - chú tê giác trắng phương Bắc (Northern white Rhino) cuối cùng còn lại trên Trái đất này.

"Bạn muốn biết tuyệt chủng là như thế nào không? Đây là chú tê giác trắng đực cuối cùng. Cuối cùng đấy. Không còn con nào khác."

Chính xác hơn, Sudan là con tê giác đực cuối cùng của giống loài này, và là một trong 3 cá thể tê giác đang còn sống trên Trái đất.

"Bạn muốn biết tuyệt chủng là như thế nào không? Đây là chú tê giác trắng đực cuối cùng. Cuối cùng đấy. Không còn con nào khác." - Schneider đã viết như vậy trên Twitter cá nhân của mình. Bức ảnh sau đó nhận được hàng chục ngàn lượt retweets, và được chia sẻ sang cả Facebook và Instagram.

Trước đó vào tháng 4, Hội bảo tồn Ol Pejeta đã đăng một bản quảng cáo về Sudan trên Tinder, nhằm tăng nhận thức của con người về một giống loài sắp sửa tuyệt diệt. Nếu như lựa chọn "matched" với Sudan, người dùng sẽ được dẫn sang một website hướng dẫn cách quyên góp cho quỹ bảo tồn.

"Đó gần như là lựa chọn cuối cùng để cứu lấy loài vật này, sau khi các nỗ lực nhân giống trước kia không hiệu quả" - Richard Vigne, CEO hội bảo tồn cho biết.

Được biết, Sudan đã sống trên đời được 43 năm. Do tuổi cao sức yếu, Sudan không thể tiếp tục giao phối với 2 tê giác cái khác. Vậy nên, Ol Pejeta buộc phải gây quỹ để phục vụ nghiên cứu đưa ra một phương pháp nhân giống khác, nhằm cứu lấy giống loài sắp tuyệt diệt.

"Chúng tôi hợp tác với Ol Pejeta để người dùng trên cả thế giới có thể giúp đỡ Sudan" - trích lời Matt David, giám đốc truyền thông của Tinder.

Hiện tại, Sudan sống trong khu bảo tồn, được bảo vệ cùng với 2 cá thể cái cùng loài là Najin và Fatu. Các nhà khoa học đang đặt ra mục tiêu có thể tiếp tục đưa tê giác trắng phát triển thịnh vượng ngoài thiên nhiên thêm một lần nữa, dù rất khó.

Một trong hai tê giác cái tại khu bảo tồn Ol Pejeta

Nguồn: National Geographic

Theo OCT

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng: "Xe VinFast được triển lãm ở Paris đã cho nhiều nước trên thế giới nhận ra rằng Việt Nam đã bước sang một tầm cỡ mới"

"Chúng ta hiểu sâu sắc rằng xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động phong trào hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và ra mắt mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast mới đây.

VinFast chính thức công bố giá xe: SUV 1,82 tỷ đồng, Sedan 1,37 tỷ đồng, Fadil 423 triệu đồng

Để khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ sản phẩm, VinFast áp dụng giá "3 Không", cùng với chính sách khuyến mại đặc biệt. Vì vậy, mức giá cho 3 dòng xe nói trên chỉ còn 1,14 tỷ đồng - 800 triệu đồng - 336 triệu đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm hôn lá cờ Việt Nam trên ngực áo và yếu tố quản trị nhân sự tối quan trọng mà nhiều doanh nghiệp thường bỏ quên!

Khi các đồng đội lao lên ăn mừng bên kia cầu môn sau bàn thắng của Đức Anh trước đội bạn Malaysia, ở bên này, thủ môn Đặng Vân Lâm tạo dáng kiểu nhà binh rồi hôn lên lá cờ Tổ quốc trên ngực áo. Theo phân tích của diễn giả nổi tiếng trên TEDx, Lâm thuộc tuýp Good performance - nhóm nhân sự vừa có hiệu quả công việc tốt vừa tạo năng lượng tốt cho nhóm. Công thức đo hiệu quả nhân sự được tính bằng Productivity/Cost of Energy…

Câu chuyện kinh doanh

Từng cùng chung chiến tuyến với Grab trong vụ kiện với Vinasun, nhưng vừa tiến quân sang Myamar, FastGo đã tố Grab "giả dối", "độc quyền", cố tình viện dẫn "cái gọi là 4.0" để lấp liếm vi phạm

Startup gọi xe Việt Nam FastGo vừa có màn "đổ thêm dầu vào lửa" trong vụ Vinasun kiện Grab. FastGo tố Grab không phải là doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh startup Việt này vừa tiến quân sang Myanmar. Trong khi trước đó, đại diện FastGo lại có những phát biểu hoàn toàn khác trên báo giới liên quan đến vụ kiện này…

Đọc thêm