Thặng dư ngân sách đạt mức kỷ lục, chính phủ Singapore lì xì toàn dân

21/02/2018 09:31 PM | Thời sự

Theo truyền thông quốc tế, chính phủ Singapore đã tuyên bố rằng mọi người dân của quốc đảo này sẽ nhận được một khoản tài chính đáng kể sau khi nền kinh tế Singapore thặng dư ngân sách kỷ lục.

Thặng dư ngân sách đạt mức kỷ lục, chính phủ Singapore lì xì toàn dân
Người dân Singapore được nhận một khoản tiền khá lớn nhờ thặng dư ngân sách.

Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat trong một bài phát biểu đã tiết lộ, bất kỳ công dân Singapore ở độ tuổi trên 21 sẽ nhận được một khoản tiền từ 100 đến 300 USD. Nguyên nhân là bởi tỉ lệ thặng dư ngân sách của Singapore cao hơn rất nhiều so với dự báo, và sau khi một số khoản tài chính đã được đầu tư cho các dự án quan trọng, số tiền còn lại sẽ được gửi cho người dân.

Khoản tiền “lì xì” của người Singapore sẽ phụ thuộc vào thu nhập của mỗi người. Những người nào có thu nhập từ 28.000 USD trở xuống sẽ nhận được 300 USD, người nào kiếm được từ 28.001 đến 100.000 USD sẽ nhận 200 USD, còn những người kiếm được từ 100.000 USD trở lên hoặc sở hữu nhiều hơn một bất động sản sẽ được 100 USD.

Trong năm tài chính 2017, thặng dư ngân sách của Singapore đã đạt mức 9,6 tỉ USD. Trong số này, 5 tỉ USD sẽ được chi cho Quỹ Cơ sở Hạ tầng Tàu điện, 2 tỉ dành cho các khoản trợ cấp cho người dân Singapore, số còn lại phục vụ cho các nhu cầu khác. Tổng số tiền được dành tặng cho người dân ước tính vào khoảng 700 triệu USD.

Thặng dư ngân sách của một đất nước ám chỉ rằng lợi nhuận của chính phủ nước này cao hơn nhiều so với khoản ngân sách được chi ra. Ngược lại, tình trạng thâm hụt ngân sách ám chỉ lợi nhuận của một đất nước thấp hơn so với khoản ngân sách chi tiêu của nước đó.

Theo Anh Tuấn

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Câu chuyện kinh doanh

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Đọc thêm