Tesla bất ngờ đổi ý, sẽ không đóng cửa các showroom nhưng tăng giá bán xe thêm 3% trên toàn cầu

12/03/2019 08:54 AM | Kinh doanh

Trước đó vào ngày 28 tháng 2, Tesla tuyên bố sẽ đóng cửa toàn bộ showroom của mình và chuyển sang hình thức bán hàng trực tuyến.

Tesla bất ngờ đổi ý, sẽ không đóng cửa các showroom nhưng tăng giá bán xe thêm 3% trên toàn cầu

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Tesla cho biết đã dừng kế hoạch đóng cửa các showroom và bán xe trực tuyến của mình. Để giữ cho các cửa hàng tiếp tục hoạt động, Tesla sẽ tăng giá bán xe lên 3% trên toàn cầu, bắt đầu từ ngày 18 tháng 3.

Tất cả các mẫu Model 3 đắt tiền, Model S và Model X đều sẽ tăng giá. Chỉ có duy nhất mẫu Model 3 giá 35.000 USD vừa mới bán ra, là vẫn sẽ giữ nguyên giá. Đây là quyết định của Tesla sau khoảng 2 tuần cân nhắc.

Cũng theo báo cáo của Tesla, đã có khoảng 10% số showroom bị đóng cửa. Tuy nhiên đây là những showroom kiểu gì cũng sẽ bị đóng cửa do hoạt động kém hiệu quả, không liên quan đến kế hoạch mới nhất của Tesla.

Trước đó vào ngày 28 tháng 2, Tesla tuyên bố sẽ đóng cửa toàn bộ showroom của mình và chuyển sang hình thức bán hàng trực tuyến. Sự thay đổi này có thể giúp Tesla giảm giá bán của những chiếc ô tô điện xuống 6%, và cũng là cách duy nhất giúp Tesla có thể bán được những chiếc Model 3 với giá chỉ 35.000 USD.

Tesla không cho biết nguyên nhân của việc thay đổi bất ngờ này, tuy nhiên có tiết lộ rằng hình thức mua xe chủ yếu vẫn sẽ là trực tuyến. Khách hàng có thể đến showroom của Tesla để xem và trải nghiệm những mẫu Model khác nhau, sau đó nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng đặt mua trên smartphone.

Vẫn sẽ có một số lượng xe nhất định có sẵn, để khách hàng có thể mua ngay lập tức. Tuy nhiên số lượng xe này sẽ rất hạn chế.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giấc mơ lớn của TGĐ VinBrain: Có một bài toán có thể cứu giúp 4,7 tỷ người nhưng chưa ai trên thế giới giải được, và chúng tôi dám giải bài toán này!

Dự án "Trợ lý bác sỹ" - bài toán đó chưa ai trên thế giới giải được. 4,7 tỷ người trên thế giới chưa có bác sỹ chẩn đoán hình ảnh, hiện 10% người bệnh chết vì chuẩn đoán sai. Đó là cơ hội mà mình nhìn thấy, tại sao mình dám giải một bài toán như vậy?

Câu chuyện kinh doanh

Đề xuất hạn mức giao dịch qua ví điện tử không quá 20 triệu đồng/ngày: Muốn đặt cọc xe Vinfast, mua tour đi Hàn, sắm Smart TV sẽ không thể thanh toán qua Momo, Moca, VNPay?

Theo dự thảo thông tư mới, hạn mức giao dịch của một cá nhân sẽ bị giới hạn ở mức 20 triệu đồng/ngày và 100 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, dạo một vòng các kênh thương mại điện tử như A Đây Rồi hay Sendo, các sản phẩm có mức giá hơn 20 triệu đồng không ít, phổ biến nhất là các tour du lịch Châu Á, Châu Âu, đặt cọc xe VinFast, hay các dòng Smart TV QLED… Nhưng những thương vụ giá trị cao này rồi đây sẽ không thể thanh toán qua ví điện tử.

Trước khi tạm biệt Việt Nam, Auchan vẫn nỗ lực tìm kiếm cơ hội làm việc mới cho nhân viên của mình

Hành động này của ban lãnh đạo Auchan đã nhận những phản hồi tích cực từ phía dư luận, về cách hành xử đẹp của một doanh nghiệp với nhân viên trong những giờ phút ràng buộc cuối cùng.

Bài học cuộc sống

Tự sự của một sinh viên Ngoại thương: Chọn trường vì ngưỡng mộ 'Harvard Việt Nam', vào rồi mới biết đầy áp lực, ngỡ ngàng nhận ra chả học được gì nhiều!

Học trường gì không hề quyết định sự thành bại của mỗi người. Điều quyết định rằng họ có thành công khi ra đời hay không, đó là khả năng tự học.

Đọc thêm