Tất cả những người thành công đều có chung đặc điểm này!

31/03/2016 03:49 PM | Kinh doanh

Dù có cá tính hoàn toàn khác nhau nhưng rất nhiều người thành công trên thế giới cùng chia sẻ một đặc điểm chung đó là: Khao khát vô bờ học hỏi, làm việc, chia sẻ, cho đi và đạt được thành công nhiều hơn nữa.

Tất cả những người thành công đều có chung đặc điểm này!

Trong suốt hơn 30 năm qua, Tony Robbins – tác giả và chuyên gia tư vấn hàng đầu thế giới đã vinh dự làm việc với nhiều khách hàng VIP từ nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones cho đến cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Việc được tiếp cận với các tỷ phú hàng đầu đã giúp ông học hỏi được rất nhiều từ họ và thông qua các cuốn sách của mình, Robbins đã chia sẻ những bài học đó cho hàng triệu người khác.

Trong số những nhóm bạn nổi tiếng của Robbins có ông chủ hãng hàng không Virgin là tỷ phú Richard Branson, chủ tịch và CEO Salesforce là Marc Benioff và bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey.

Trong đó, Robbins nói rằng cả 3 vị tỷ phú này đều là những hình mẫu thành công điển hình đáng ngưỡng mộ. Dù có cá tính hoàn toàn khác nhau nhưng thật bất ngờ họ cùng chia sẻ một đặc điểm chung đó là: Khao khát vô bờ được học hỏi, làm việc, chia sẻ, cho đi và đạt được thành công nhiều hơn nữa.

“Hầu hết ham muốn của con người đều có giới hạn”, Robbins nói. Ví dụ khi một số người đã đạt được thành công nhất định về mặt tài chính, họ thường ngừng nỗ lực tiếp. Hay khi đã đạt đến một hình thể như ý, mọi người thường ngừng tập luyện.

"Hãy cứ khao khát, hãy cứ dại khờ" - Steve Jobs

Tuy nhiên, điều như vậy không bao giờ xảy ra với tỷ phú Branson, Benioff hay Winfrey.

Theo những gì Robbins giải thích, tỷ phú Richard Branson hiện đã 65 tuổi nhưng ông vẫn năng động và tràn đầy sức sống y như ngày mở cuốn tạp chí “Student” ở tuổi 16.

Robbins nói rằng “Sức chịu đựng của mỗi người đến đâu sẽ nhận được lại những gì xứng đáng tới đó”. Chính bởi vậy mà tất cả mọi người thường thể hiện theo giới hạn mà họ đặt ra.

Lý do tại sao Branson, Benioff và Winfrey trở thành những doanh nhân tỷ phú là bởi họ vạch rõ được cho chính mình khát vọng bền bỉ để tiến xa hơn, khao khát của họ là không có giới hạn.

Robbins kết luận: “Giống như đầu tư, khi bạn miệt mại, kiên trì từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, thập kỷ này sang thập kỷ khác, kinh nghiệm, khả năng sẽ theo đó tăng lên và kết quả nhận được cũng tốt hơn”.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Grabpay by Moca vs Momo: Cuộc chiến "bỏng rát" của hai đại gia mảng payment trên từng trận địa trà sữa, bánh mỳ, chè, ốc vỉa hè

Bàn thanh toán tại Soya Garden Vũ Trọng Phụng có tới 4 góc có sự hiện diện của Grab: Một miếng dán quảng cáo Grabfood, một miếng dán quảng cáo Grabpay by Moca, một quảng cáo khuyến mãi giảm 30% nếu thanh toán Grabpay by Moca và một biển nhỏ cố định đặt mã QR của ứng dụng thanh toán này, che một phần biển đặt mã QR của Momo phía sau.

Chân dung streamer giàu nhất thế giới: 27 tuổi lọt top Forbes 30 Under 30, kiếm 500.000 USD/tháng nhờ chơi game trên giường ngủ

Game thủ 27 tuổi này đã trở thành tay chơi video chuyên nghiệp đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí ESPN, cùng giúp thả bóng trên Quảng trường Thời đại vào đêm giao thừa và trở thành streamer đầu tiên trên nền tảng Twitch đạt 10 triệu người theo dõi.

Case study

Giá vé rẻ, tiếp viên “mát mẻ”: Hãng hàng không Hooters Air “ngã chổng vó” sau 3 năm với khoản lỗ 40 triệu USD!

Tưởng chừng như nắm chắc được công thức thành công khi vừa sở hữu giá vé cạnh tranh, vừa cung cấp dịch vụ “đỉnh cao” cho khách hàng, nhưng Hooters Air lại trở thành một bài học đau đớn về “tự tin quá đà”.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải "Rich kid" nhưng ăn tiêu như Rich kid, không thuộc Showbiz nhưng hot chẳng kém ngôi sao, các streamer game đang kiếm tiền từ đâu?

Nguồn thu lên tới hàng trăm triệu một tháng của các streamer top đầu thị trường là mức thu nhập đáng mơ ước với rất nhiều người hiện nay.

Đọc thêm