Tất cả những người thành công đều có chung đặc điểm này!

31/03/2016 03:49 PM | Kinh doanh

Dù có cá tính hoàn toàn khác nhau nhưng rất nhiều người thành công trên thế giới cùng chia sẻ một đặc điểm chung đó là: Khao khát vô bờ học hỏi, làm việc, chia sẻ, cho đi và đạt được thành công nhiều hơn nữa.

Tất cả những người thành công đều có chung đặc điểm này!

Trong suốt hơn 30 năm qua, Tony Robbins – tác giả và chuyên gia tư vấn hàng đầu thế giới đã vinh dự làm việc với nhiều khách hàng VIP từ nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones cho đến cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Việc được tiếp cận với các tỷ phú hàng đầu đã giúp ông học hỏi được rất nhiều từ họ và thông qua các cuốn sách của mình, Robbins đã chia sẻ những bài học đó cho hàng triệu người khác.

Trong số những nhóm bạn nổi tiếng của Robbins có ông chủ hãng hàng không Virgin là tỷ phú Richard Branson, chủ tịch và CEO Salesforce là Marc Benioff và bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey.

Trong đó, Robbins nói rằng cả 3 vị tỷ phú này đều là những hình mẫu thành công điển hình đáng ngưỡng mộ. Dù có cá tính hoàn toàn khác nhau nhưng thật bất ngờ họ cùng chia sẻ một đặc điểm chung đó là: Khao khát vô bờ được học hỏi, làm việc, chia sẻ, cho đi và đạt được thành công nhiều hơn nữa.

“Hầu hết ham muốn của con người đều có giới hạn”, Robbins nói. Ví dụ khi một số người đã đạt được thành công nhất định về mặt tài chính, họ thường ngừng nỗ lực tiếp. Hay khi đã đạt đến một hình thể như ý, mọi người thường ngừng tập luyện.

"Hãy cứ khao khát, hãy cứ dại khờ" - Steve Jobs

Tuy nhiên, điều như vậy không bao giờ xảy ra với tỷ phú Branson, Benioff hay Winfrey.

Theo những gì Robbins giải thích, tỷ phú Richard Branson hiện đã 65 tuổi nhưng ông vẫn năng động và tràn đầy sức sống y như ngày mở cuốn tạp chí “Student” ở tuổi 16.

Robbins nói rằng “Sức chịu đựng của mỗi người đến đâu sẽ nhận được lại những gì xứng đáng tới đó”. Chính bởi vậy mà tất cả mọi người thường thể hiện theo giới hạn mà họ đặt ra.

Lý do tại sao Branson, Benioff và Winfrey trở thành những doanh nhân tỷ phú là bởi họ vạch rõ được cho chính mình khát vọng bền bỉ để tiến xa hơn, khao khát của họ là không có giới hạn.

Robbins kết luận: “Giống như đầu tư, khi bạn miệt mại, kiên trì từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, thập kỷ này sang thập kỷ khác, kinh nghiệm, khả năng sẽ theo đó tăng lên và kết quả nhận được cũng tốt hơn”.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu “nữ tướng” Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Indonesia, Malaysia, Singapore đã có nhiều startup tỷ đô, vì sao Việt Nam nhiều người tài nhưng 10 năm nay không có nổi một Unicorn?

“Trong 10 năm gần đây, vì sao Việt Nam vẫn chưa có một Startup Unicorn nào trong khi tại các thị trường khác như Singapore, Indonesia, thậm chí Malaysia, đã có rất nhiều công ty được định giá hơn tỷ đô?”, cựu CEO Adayroi.com, hiện là giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital - Lê Hoàng Uyên Vy trăn trở.

Nhanh như điện: VTV tăng giá quảng cáo trận tứ kết của Việt Nam lên 800 triệu đồng/30 giây, bằng giá chung kết World Cup!

Giá quảng cáo trận tứ kết sắp tới cao gấp hơn 2 lần so với các trận đấu thuộc vòng bảng và tăng 33% so với trận đấu gặp Jordan.

Case study

Tận dụng Amazon, một startup đã thu về 3 triệu USD chỉ sau 12 tháng – Cơ hội cho các nhãn hiệu Việt đã tới?

Thông tin hấp dẫn, hình ảnh ý nghĩa, chiến lược rõ ràng, VitaCup đã tăng doanh số lên … 38 lần chỉ trong 180 ngày, tất cả đều thông qua Amazon.

Vinh quang của đời người: 20 tuổi dựa vào năng lực, 30 tuổi dựa vào năng lực và quan hệ, 40 tuổi dựa vào quan hệ

Thành công của mỗi người đều không hoàn toàn giống nhau, nhưng có một điều giống nhau đó là sự lựa chọn. Bạn lựa chọn cách sống như thế nào, thì sẽ đi trên con đường như thế.

Đọc thêm