Tân Tổng giám đốc Wrap & Roll là ai?

20/01/2017 02:42 PM | Kinh doanh

Bà Trần Thị Lan Anh, người vừa ngồi vào ghế Tổng giám đốc Wrap&Roll chính là Giám đốc chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh Jollibee.

Tân Tổng giám đốc Wrap & Roll là ai?

Ngày 6/1 vừa qua, vị trí Tổng giám đốc của chuỗi nhà hàng Wrap&Roll đã có sự thay đổi. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, em gái ca sĩ nổi tiếng Thu Phương, đã rời ghế CEO chỉ chưa đầy nửa năm sau khi nhận vốn 6,9 triệu USD từ Mekong Capital. Tuy nhiên, bà Kim Oanh vẫn giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Thế chỗ bà Kim Oanh là bà Trần Thị Lan Anh, người từng mang thương hiệu Jollibee về Việt Nam.

Bà Lan Anh tốt nghiệp đại học kinh tế TPHCM chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế và tốt nghiệp đại học Hawaii chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Bà là người có nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý. Từ năm 1998-2002, bà làm Giám đốc Marketing tại Shell Việt Nam, Tập đoàn về năng lượng và hoá dầu.

Sau đó, bà chuyển sang làm Giám đốc thương hiệu cho kem đánh răng Close-Up

Năm 2003, bà Lan Anh làm Giám đốc Marketing cho Effem Foods tại Việt Nam, một doanh nghiệp bán thức ăn cho chó mèo.

Từ năm 2005, bà chuyển sang làm Giám đốc công ty Beiersdorf của Đức, nổi tiếng với thương hiệu Nivea. Đây là công ty hàng đầu về các sản phẩm chăm sóc da mặt trên thế giới.

Sau hơn 6 năm làm việc tại Beiersdorf, bà Lan Anh chuyển sang làm tư vấn cho Hội đồng quản trị Tập đoàn truyền thông Squre, đơn vị tổ chức nhiều sự kiện quảng bá cho Lavie, Mitsubishi, Cocacola, Toshiba...

Từ năm 2013 đến nay, bà Lan Anh làm Giám đốc Jollibee, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh của Philippines. Từ năm 2015, bà còn kiêm nhiệm thêm vị trí tư vấn cho Hội đồng quản trị Tập đoàn Jollibee, đơn vị sở hữu Jollibee Việt Nam, Highland Coffee và Phở 24.

Sau khi lên làm Tổng giám đốc Wrap&Roll, bà Lan Anh đã chia sẻ trên Báo Đầu tư, rằng Wrap&Roll sau khi nhận vốn từ Mekong Capital đã dồn lực xây dựng đội ngũ, xây dựng quy trình sản xuất.

Hồi tháng 7/2016, Công ty quản lý quỹ Mekong Capital cho biết, quỹ đầu tư MEF III đã đầu tư 6,9 triệu USD (khoảng hơn 150 tỷ đồng) vào chuỗi nhà hàng Wrap & Roll. Đây là chuỗi nhà hàng do bà Nguyễn Thị Kim Oanh khi sáng lập và bấy giờ là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.

Hồi tháng 10 vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Oanh từng cho biết, kể từ thời điểm Mekong Capital rót 6,9 triệu USD hồi tháng 7 vào công ty, bà và đội ngũ nhân viên đã phải làm việc với cường độ cao để hoàn thành các kế hoạch đã thông qua với quỹ đầu tư. Phần lớn công việc là công tác tuyển dụng, xây dựng đội ngũ nhân viên và chuẩn hoá các quy trình thực thi công việc và phương thức đào tạo.

Bà Kim Oanh cũng từng khẳng định: "Vị trí CEO không phải là tất cả, yếu tố Phát triển và Trường tồn của một công ty bắt nguồn từ cốt lõi văn hoá của doanh nghiệp, sự lựa chọn chiến lược kinh doanh thông thái và quyết định lựa chọn nhà đầu tư đúng đắn nhất."

Wrap&Roll hiện có 10 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm