Tâm sự của một phụ nữ hướng nội: Đôi khi tính cách kỳ quặc thật nhưng tôi không có vấn đề với đàn ông. Tôi vẫn muốn kết hôn và có con

08/04/2019 08:07 AM | Sống

Tôi là một người hướng nội, và không biết nên vui hay buồn, tôi cũng là một phụ nữ. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghĩ về những người phụ nữ như tôi, những khoảnh khắc mà chúng tôi thấy ghét cả thế giới, chỉ muốn đi tới một nơi thật xa, đóng lại mọi cánh cửa để trốn tránh tất cả mọi người.

Tâm sự của một phụ nữ hướng nội: Đôi khi tính cách kỳ quặc thật nhưng tôi không có vấn đề với đàn ông. Tôi vẫn muốn kết hôn và có con

Mỗi ngày trôi qua với một người phụ nữ hướng nội là một thử thách. Tôi không hề muốn phàn nàn gì cả, vì xét theo mặt bằng chung, tôi có một cuộc sống hoàn toàn ổn: Một công việc ổn định, một gia đình nhỏ đáng yêu, các mối quan hệ xã hội lành mạnh và một hình tượng tốt trong mắt mọi người. Tuy nhiên, chẳng điều gì là dễ dàng với một phụ nữ hướng nội cả.

Hầu hết bạn bè tôi đều là người hướng ngoại, vì thế đôi khi họ cho rằng tôi chỉ giả vờ có những cảm xúc khó hiểu để gây sự chú ý. Những cuộc gặp gỡ đôi khi làm tôi thấy kiệt sức và cần phải mất vài ngày mới có thể lấy lại thăng bằng.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Những dòng tâm sự dưới đây được viết nên chỉ mong được sự thấu hiểu của những người giống tôi: Những người phụ nữ hướng nội.

1. Mọi người thường áp đặt rằng phụ nữ thì phải khéo ăn nói

Ai cũng cho rằng phụ nữ thường nói nhiều và dẻo miệng hơn so với đàn ông. Chính những quan niệm áp đặt như thế khiến những người thích im lặng như tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi buộc phải giải thích với mọi người vì sự im lặng của mình, làm sao để mọi người không hiểu lầm rằng tôi đang khó chịu hay muốn phản đối ý kiến của ai đó… Nếu một người đàn ông im lặng, họ được coi là chín chắn và có phong thái. Nhưng khi một người phụ nữ im lặng - họ buộc phải sẵn sàng trả lời hàng tá câu hỏi chất vấn.

Nhưng với tôi, tôi sẽ chỉ nói những gì tôi muốn và khi điều đó là cần thiết, chứ không phải để gây sự chú ý.

Tâm sự của một phụ nữ hướng nội: Đôi khi tính cách kỳ quặc thật nhưng tôi không có vấn đề với đàn ông. Tôi vẫn muốn kết hôn và có con - Ảnh 1.

2. Mọi người đều nghĩ tôi là người nhút nhát

Sao em ngại thế? Đây là câu hỏi thiếu tế nhị nhất mà một người đàn ông nên hỏi một cô gái khi thấy cô ấy im lặng. Phụ nữ hướng nội không ngại ngùng hay nhút nhát, họ chỉ không muốn trở thành trung tâm của câu chuyện mà thôi.

Thời điểm duy nhất tôi muốn mọi người chú ý đến mình là trong một cuộc họp bàn nghiêm túc với đồng nghiệp của mình. Vì thế, phụ nữ hướng nội không nhút nhát, chỉ là họ chưa thoải mái với bạn mà thôi.

3. Mọi người đều nghĩ tôi là kẻ có khuynh hướng chống đối xã hội

Thật tệ khi bạn sống trong thế giới của riêng mình, thì lại bị mọi người nghĩ là bạn ghét họ. Với phụ nữ hướng nội như tôi, đôi khi còn bị "chụp mũ" là ghét đàn ông hay không muốn kết hôn. Họ thường tỏ ra ngạc nhiên khi thấy tôi hẹn hò với một chàng trai tốt hay quấn quít với trẻ em kiểu như: "Cậu mà cũng làm được thế à?".

Tóm lại, chúng tôi hướng nội không phải vì chúng tôi ghét thế giới. Chúng tôi yêu những gì thân thương với mình, chỉ là chúng tôi cần nhiều thời gian một mình hơn đa số mọi người mà thôi.

Tâm sự của một phụ nữ hướng nội: Đôi khi tính cách kỳ quặc thật nhưng tôi không có vấn đề với đàn ông. Tôi vẫn muốn kết hôn và có con - Ảnh 2.

4. Mọi người đều nghĩ rằng tôi có vấn đề với đàn ông

Đây là trải nghiệm không mấy vui vẻ của chính tôi. Vì tính cách của mình, tôi không mấy hấp dẫn đàn ông ở cái nhìn đầu tiên, và cũng không biết cách tỏ ra thu hút. Chính vì thế, mọi người thường cho rằng tôi có quá khứ không mấy hay ho với đàn ông dẫn đến phản ứng thù ghét.

Tôi đã suy sụp một thời gian cho đến khi nhận ra: Chẳng sao cả nếu mình không biết tán tỉnh đàn ông. Tôi có thể không cười, không nói, chẳng sao cả, tôi vẫn tìm được người đàn ông hiểu mình và có một gia đình hạnh phúc đấy thôi.

5. Mọi người đều nghĩ rằng bạn tốt nhất nên ở một mình

Đúng, là một người phụ nữ hướng nội đôi khi thật kỳ quặc. Bạn có thể mệt mỏi với đám bạn thân, hay thậm chí là người chồng tôi yêu và lũ nhóc tôi cưng nựng mỗi ngày. Tôi có đáng bị chỉ trích vì sống đúng với cảm giác của mình không?

Nếu rơi vào tình trạng đó, hãy tự nhủ rằng chẳng sao cả. Đôi khi hãy cho phép mình được ở một mình và tránh xa thế giới ồn ào này, vậy thôi.

Nếu bạn là một người phụ nữ hướng nội cùng với muôn vàn rắc rối khác, bạn cần phải làm mọi cách để sống sót giữa thế giới phức tạp này. Và đó chính là lợi thế của phụ nữ hướng nội: Chúng ta có thể vượt qua tất cả, dù chỉ có một mình!

Bùi Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này

Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…

Câu chuyện kinh doanh

Từ kế hoạch tỷ đô của Bamboo Airways, nhìn lại FLC Faros: Từng làm chao đảo thị trường chứng khoán, vốn hóa đỉnh điểm gần 5 tỷ USD

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

GrabBus chính thức được triển khai thử nghiệm ở Sài Gòn, bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống

Khách hàng tại TP. HCM và Vũng Tàu có thể đặt vé xe buýt cho tuyến liên tỉnh sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) - Vũng Tàu trên app của Grab. Đây là ứng dụng vận tải mới, có thể cạnh tranh trực tiếp với xe buýt truyền thống trong thời gian tới ở nội thành TP.HCM.

Từ chuyện nghệ sĩ Hàn chọn tự tử để giải thoát, nói chuyện trầm cảm: Áp lực xã hội chính là căn bệnh giết chết người trẻ

Áp lực xã hội, dù nổi tiếng hay không, thì vẫn là những gánh nặng tinh thần. Và đối với những người trẻ, thì đó là những lời nguyền rủa, những lời miệt thị.

Đọc thêm