Tâm sự của một phụ nữ hướng nội: Đôi khi tính cách kỳ quặc thật nhưng tôi không có vấn đề với đàn ông. Tôi vẫn muốn kết hôn và có con

08/04/2019 08:07 AM | Sống

Tôi là một người hướng nội, và không biết nên vui hay buồn, tôi cũng là một phụ nữ. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghĩ về những người phụ nữ như tôi, những khoảnh khắc mà chúng tôi thấy ghét cả thế giới, chỉ muốn đi tới một nơi thật xa, đóng lại mọi cánh cửa để trốn tránh tất cả mọi người.

Tâm sự của một phụ nữ hướng nội: Đôi khi tính cách kỳ quặc thật nhưng tôi không có vấn đề với đàn ông. Tôi vẫn muốn kết hôn và có con

Mỗi ngày trôi qua với một người phụ nữ hướng nội là một thử thách. Tôi không hề muốn phàn nàn gì cả, vì xét theo mặt bằng chung, tôi có một cuộc sống hoàn toàn ổn: Một công việc ổn định, một gia đình nhỏ đáng yêu, các mối quan hệ xã hội lành mạnh và một hình tượng tốt trong mắt mọi người. Tuy nhiên, chẳng điều gì là dễ dàng với một phụ nữ hướng nội cả.

Hầu hết bạn bè tôi đều là người hướng ngoại, vì thế đôi khi họ cho rằng tôi chỉ giả vờ có những cảm xúc khó hiểu để gây sự chú ý. Những cuộc gặp gỡ đôi khi làm tôi thấy kiệt sức và cần phải mất vài ngày mới có thể lấy lại thăng bằng.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Những dòng tâm sự dưới đây được viết nên chỉ mong được sự thấu hiểu của những người giống tôi: Những người phụ nữ hướng nội.

1. Mọi người thường áp đặt rằng phụ nữ thì phải khéo ăn nói

Ai cũng cho rằng phụ nữ thường nói nhiều và dẻo miệng hơn so với đàn ông. Chính những quan niệm áp đặt như thế khiến những người thích im lặng như tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi buộc phải giải thích với mọi người vì sự im lặng của mình, làm sao để mọi người không hiểu lầm rằng tôi đang khó chịu hay muốn phản đối ý kiến của ai đó… Nếu một người đàn ông im lặng, họ được coi là chín chắn và có phong thái. Nhưng khi một người phụ nữ im lặng - họ buộc phải sẵn sàng trả lời hàng tá câu hỏi chất vấn.

Nhưng với tôi, tôi sẽ chỉ nói những gì tôi muốn và khi điều đó là cần thiết, chứ không phải để gây sự chú ý.

Tâm sự của một phụ nữ hướng nội: Đôi khi tính cách kỳ quặc thật nhưng tôi không có vấn đề với đàn ông. Tôi vẫn muốn kết hôn và có con - Ảnh 1.

2. Mọi người đều nghĩ tôi là người nhút nhát

Sao em ngại thế? Đây là câu hỏi thiếu tế nhị nhất mà một người đàn ông nên hỏi một cô gái khi thấy cô ấy im lặng. Phụ nữ hướng nội không ngại ngùng hay nhút nhát, họ chỉ không muốn trở thành trung tâm của câu chuyện mà thôi.

Thời điểm duy nhất tôi muốn mọi người chú ý đến mình là trong một cuộc họp bàn nghiêm túc với đồng nghiệp của mình. Vì thế, phụ nữ hướng nội không nhút nhát, chỉ là họ chưa thoải mái với bạn mà thôi.

3. Mọi người đều nghĩ tôi là kẻ có khuynh hướng chống đối xã hội

Thật tệ khi bạn sống trong thế giới của riêng mình, thì lại bị mọi người nghĩ là bạn ghét họ. Với phụ nữ hướng nội như tôi, đôi khi còn bị "chụp mũ" là ghét đàn ông hay không muốn kết hôn. Họ thường tỏ ra ngạc nhiên khi thấy tôi hẹn hò với một chàng trai tốt hay quấn quít với trẻ em kiểu như: "Cậu mà cũng làm được thế à?".

Tóm lại, chúng tôi hướng nội không phải vì chúng tôi ghét thế giới. Chúng tôi yêu những gì thân thương với mình, chỉ là chúng tôi cần nhiều thời gian một mình hơn đa số mọi người mà thôi.

Tâm sự của một phụ nữ hướng nội: Đôi khi tính cách kỳ quặc thật nhưng tôi không có vấn đề với đàn ông. Tôi vẫn muốn kết hôn và có con - Ảnh 2.

4. Mọi người đều nghĩ rằng tôi có vấn đề với đàn ông

Đây là trải nghiệm không mấy vui vẻ của chính tôi. Vì tính cách của mình, tôi không mấy hấp dẫn đàn ông ở cái nhìn đầu tiên, và cũng không biết cách tỏ ra thu hút. Chính vì thế, mọi người thường cho rằng tôi có quá khứ không mấy hay ho với đàn ông dẫn đến phản ứng thù ghét.

Tôi đã suy sụp một thời gian cho đến khi nhận ra: Chẳng sao cả nếu mình không biết tán tỉnh đàn ông. Tôi có thể không cười, không nói, chẳng sao cả, tôi vẫn tìm được người đàn ông hiểu mình và có một gia đình hạnh phúc đấy thôi.

5. Mọi người đều nghĩ rằng bạn tốt nhất nên ở một mình

Đúng, là một người phụ nữ hướng nội đôi khi thật kỳ quặc. Bạn có thể mệt mỏi với đám bạn thân, hay thậm chí là người chồng tôi yêu và lũ nhóc tôi cưng nựng mỗi ngày. Tôi có đáng bị chỉ trích vì sống đúng với cảm giác của mình không?

Nếu rơi vào tình trạng đó, hãy tự nhủ rằng chẳng sao cả. Đôi khi hãy cho phép mình được ở một mình và tránh xa thế giới ồn ào này, vậy thôi.

Nếu bạn là một người phụ nữ hướng nội cùng với muôn vàn rắc rối khác, bạn cần phải làm mọi cách để sống sót giữa thế giới phức tạp này. Và đó chính là lợi thế của phụ nữ hướng nội: Chúng ta có thể vượt qua tất cả, dù chỉ có một mình!

Bùi Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Dự báo thời tiết: Trận chiến trị giá 6 tỷ USD đang diễn ra như thế nào?

Dự báo thời tiết không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin thời tiết hằng ngày cho người dân. Ngành công nghệ thời tiết đang ngày càng hấp dẫn hơn trong bối cảnh những dự báo được ứng dụng ở vô số lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, đối phó với thiên tai đến các hoạt động thể thao.

Đọc thêm