Startup này mang đến cho dân văn phòng một bữa trưa siêu tốc nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng

11/08/2017 11:12 AM | Kinh doanh

Một bữa trưa chỉ diễn ra trong vòng không đến 10 phút với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, giờ đây đã trở thành hiện thực.

Startup này mang đến cho dân văn phòng một bữa trưa siêu tốc nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng

Các doanh nhân, các bạn trẻ làm việc cho startup đều có một điểm chung: dành nhiều thời gian cho công việc nên hoạt động ăn uống, nghỉ ngơi không được chú trọng. Đối với nhiều người trong số họ, làm sao để vừa xây dựng sự nghiệp thành công vừa duy trì đời sống cá nhân lành mạnh là vấn đề tương đối phức tạp.

Alvin Chong, chàng trai trẻ người Singapore đã sáng tạo ra giải pháp cho những người luôn cảm thấy thiếu thời gian ăn uống: Lembas, thức uống thay thế bữa ăn. Chong giải thích Lampas có đầy đủ dinh dưỡng tương đương với một bữa ăn, nhưng hay hơn ở chỗ người dùng chỉ cần chưa đến 5 phút để kết thúc bữa ăn đặc biệt này.

“Tôi thích nạp thức ăn vào cơ thể, nhưng lại ghét hoạt động ăn uống. Vậy nên tôi quyết định đã đến lúc giải quyết vấn đề tồn tại suốt hơn hai thập kỷ của cá nhân mình. Tôi đổ toàn bộ thời gian và nguồn lực trong hai năm rưỡi vừa qua để phát triển Lembas”, Chong cho biết.

Lembas được làm từ yến mạch, đậu nành, và dừa, những thành phần thiên nhiên giúp cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ. Sản phẩm được sản xuất tại Singpore, mỗi gói bao gồm 4 khẩu phần chính.

Startup này mang đến cho dân văn phòng một bữa trưa siêu tốc nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng - Ảnh 1.

Nếu bỏ thú vui khi ăn sang một bên, Lembas là xu hướng tốt hơn so với đồ ăn nhanh, đồ ăn đông lạnh được bán nhiều tại các cửa hàng tiện lợi.

Với Lembas, Chong mong muốn con người có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với quỹ thời gian eo hẹp của họ. "Mục tiêu của tôi là truyền cảm hứng và giúp mọi có thêm thời gian làm những gì họ yêu thích. Tôi muốn thông qua lượng thời gian tiết kiệm khi ăn, con người sẽ sử dụng hiệu quả để theo đuổi đam mê và tìm thấy cảm giác thỏa mãn ở đó”.

Tuy nhiên đó chỉ là mục tiêu trước mắt. Thực tế Chong vẫn ấp một giấc mơ lớn hơn. Chàng trai Singapore hy vọng Lembas sẽ gia tăng quy mô phát triển và ngày nào đó có thể cung cấp những bữa ăn đủ dinh dưỡng cho nhiều người còn đói nghèo tại các quốc gia khác.

"Một phần ba thế giới đang béo phì, và một phần ba thế giới đang chết đói. Điều này không thể chấp nhận được, đặc biệt trong thời đại ngày nay, khi hầu hết mọi người đều có thể tiếp cận với công nghệ thông tin. Tôi mong một ngày nào đó có thể yên tâm đi ngủ vì biết rằng mình đã góp tay vào công cuộc chống lại nạn đói trên thế giới này, đó là giấc mơ lớn nhất đời tôi”, Chong chia sẻ.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/Inc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm