Startup giá trị nhất Đông Nam Á Garena đổi tên thành Sea, quyết cạnh tranh sống còn với Alibaba

08/05/2017 11:41 AM | Kinh doanh

Startup Garena chính thức tuyên bố đổi tên thành Sea Ltd.

Startup giá trị nhất Đông Nam Á Garena đổi tên thành Sea, quyết cạnh tranh sống còn với Alibaba

Công ty khởi nghiệp giá trị nhất Đông Nam Á Garena vừa tuyên bố đã đổi tên thành Sea Ltd. sau khi nhận thêm 550 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất - bước tiến quan trọng giúp công ty này cạnh tranh với gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc là Alibaba và một số đơn vị khác tới từ Indonesia.

Startup 8 năm tuổi được "chống lưng" bởi Tencent đã thu hút được thêm một nhóm các nhà đầu tư trong vòng huy động mới bao gồm rất nhiều gia tộc giàu có ở khu vực. Trong đó phải kể đến GDP Ventures – được điều hành bởi Martin Hartono – con trai của người giàu nhất Indonesia và JG Summit Holdings Inc – được thành lập bởi tỷ phú Philippines John Gokongwei.

Công ty game trực tuyến và mua sắm trực tuyến này đang muốn trở thành đối thủ cạnh tranh với những gã khổng lồ thương mại điện tử trong khu vực, đặc biệt là những người chơi tới từ Indonesia. Alibaba Group hiện đã mở rộng mảng kinh doanh trực tuyến bằng việc mua lại quyền kiểm soát Lazada Group vào năm 2016 trong khi đó JD.com cũng đã tuyên bố đầu tư vào Tokopedia để thúc đẩy hoạt động kinh doanh ở nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.

Sea được thành lập bởi doanh nhân gốc Trung Quốc là Forrest Li tại Singapore vào năm 2009. Các mảng kinh doanh của họ bao gồm game trực tuyến mang thương hiệu Garena, thương mại điện tử Shopee và thanh toán trực tuyến AirPay. Công ty cũng nói rằng đã chọn Goldman Sachs là ngân hàng tư vấn chuẩn bị cho đợt IPO sắp tới – có thể là tại Mỹ - và đạt khoảng 1 tỷ USD.

Những nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm Farallon Capital Management, Hillhouse Capital, Cathay Financial Holdings và một chi nhánh kinh doanh của tập đoàn thực phẩm Đài Loan Uni-President Enterprise.

Sea sẽ sử dụng phần lớn số tiền mới huy động được để mở rộng Shopee ở thị trường Indonesia. Tổng giá trị hàng hóa giao dịch mỗi năm qua nền tảng thương mại điện tử của Sea đã tăng gấp đôi kể từ 9 tháng trước lên 3 tỷ USD theo thống kê của công ty.

Sea từ chối tiết lộ giá trị công ty sau vòng huy động vốn mới nhất. Họ đã huy động được 170 triệu USD ở giá trị 3,75 tỷ USD vào năm 2016 và những nhà đầu tư vào vòng trước bao gồm quỹ đầu tư nước ngoài ở Malaysia là Khazanah Nasional Bhd. và General Atlantich. Công ty này cũng tuyên bố doanh thu thuần của họ đã tăng 13 lần lể từ năm 2011 lên mức 270 triệu USD vào năm 2015.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết đã sang trụ sở Boeing, chốt xong hợp đồng 5,6 tỷ USD mua 20 máy bay

Trả lời phỏng vấn tại Mỹ, ông Trịnh Văn Quyết một lần nữa khẳng định, 99% Bamboo Airways sẽ cất cánh trong năm nay.

[Case Study] World Cup – Sự kiện “lỗ” nhất thế giới? Chi phí cao, rủi ro nhiều, chỉ có FIFA là "hốt bạc"

Liệu các nước đang khó khăn ở các châu lục kém phát triển như Châu Phi, Nam Mỹ hay Châu Á có nên chi một khoản tiền khổng lồ cho hạ tầng bóng đá chỉ để xài có 1 tháng hay không?

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

Bạn có là "Mr.Cần Trô" chốn công sở: Kiểm soát cảm xúc chưa bao giờ là dễ, đừng kìm nén để rồi phải "ăn hành"

Có một điểm chung ở những người thành công đó là họ có khả năng kiểm soát cảm xúc bản thân rất tốt. Họ hiểu rằng “cảm xúc là kẻ thù lớn nhất của thành công” và do đó họ học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân một cách có chủ đích.

Đọc thêm