Người đàn ông đánh rơi ví tiền, bất ngờ nhận được '"tâm thư" kỳ lạ thay cho chiếc ví

21/02/2016 09:00 AM | Sống

Một anh chàng làm mất ví tiền khi tham dự buổi hòa nhạc Wilco Concert tại Brooklyn, Mỹ. Không lâu sau, anh nhận lại được thẻ tín dụng, kèm theo đó là một bức thư viết tay của tên trộm “giải thích” lý do tại sao anh sẽ không được trả lại toàn bộ số tiền trong chiếc ví đánh rơi.

Người đàn ông đánh rơi ví tiền, bất ngờ nhận được '"tâm thư" kỳ lạ thay cho chiếc ví

Reilly Flaherty, 28 tuổi, nói với tờ New York Post rằng anh đã từ đi từ căn hộ của mình quay ngược trở lại nơi tổ chức buổi hòa nhạc để tìm kiếm chiếc ví sau khi phát hiện nó bị “biến” mất, nhưng đáng tiếc là không tìm thấy chút manh mối nào cả.

Một vài tuần sau khi Flaherty đã khóa hết các tài khoản tín dụng và lập tài khoản mới, thì lại nhận được một phong thư kèm theo là một số thẻ tín dụng nay đã trở thành thứ vô giá trị đối với anh.

Anh đã đăng nội dung bức thư tay này và nhận được nghìn lượt thích ngay sau đó.

“Reilly Flaherty thân mến,

Tôi đã nhặt được ví của anh và tìm thấy địa chỉ trên giấy phép lái xe, thế nên tôi đã theo đó gửi trả lại cho anh thẻ tín dụng và một vài thứ quan trọng khác. Nhưng mà tôi sẽ giữ lại tiền vì tôi muốn mua cần sa. Tôi giữ lại cả thẻ Metrocard nữa vì bây giờ vào đó mất phí những 2,75 USD cơ đấy, và tôi cầm luôn chiếc ví nữa nhé tại nó khá đẹp và tôi thích nó. Tận hưởng nốt những giây phút tuyệt vời trong ngày nhé anh bạn.

Tạm biệt.

Người vô danh.”

Ngoài thẻ Metrocard và tiền mặt, Flaherty còn bị mất phiếu quà tặng trị giá 10 USD từ Barnes & Noble, cùng với thẻ đánh giày cho hội viên trung thành tại Mr. Shiny. “Thật là một tổn hại không nhỏ, vì tôi hầu như đều được đánh giày miễn phí tại Mr. Shiny”, Flaherty đau khổ than thở.

Có lẽ anh chàng không may mắn này nên học tập cô Dajah Beck sống tại thành phố Portland, bang Oregon.

Chiếc xe Honda Civic đời 1995 của cô gái này từng bị lấy cắp rất nhiều lần, sau khi xài “chùa” hết cả xăng những tên trộm này thậm chí còn đỗ xe lung tung sau đó bỏ đi. Khiến sau khi tìm lại được xe, cô Beck phải trả thêm nhiều “phụ phí” không mong đợi khác.

Quá bức xúc, cô gái này quyết định sẽ không để thứ gì có giá trị trong xe nữa, và để kèm một bức “tâm thư” dành cho tên trộm tương lai chỗ cần gạt ô tô.


Bức tâm thư được soạn sẵn của cô Dajah Beck

Bức tâm thư 'được soạn sẵn" của cô Dajah Beck

Điều kì diệu thật sự đã xảy ra, tháng 1 vừa rồi cô lại bị mất trộm xe ô tô một lần nữa, sau đó cô đã tìm thấy xe mình được đậu ngay ngắn đúng chỗ trên lề đường cách nhà cô không quá xa.

Trên ghế cạnh ghế lái là bức “tâm thư” đã được mở, và hẳn đây là tên trộm từ bi nhất trong cuộc đời Dajah Beck cho tới lúc này vì anh ta thậm chí còn để lại một cái áo khoác làm kỷ niệm (thật ra chắc là anh ta quên đấy).

Khánh Hòa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm