[Infographic] Chừng nào nước, caffeine và rượu là đủ để giết chết bạn?

08/09/2014 08:03 PM | Sống

Nếu uống 6 lít nước, 13 cốc rượu và 118 cốc cà phê cùng một lúc, một người bình thường có thể tử vong.

[Infographic] Chừng nào nước, caffeine và rượu là đủ để giết chết bạn?

Bảng dưới đây cho thấy lượng nước, rượu và cà phê khi tiêu thụ cùng một lúc sẽ gây tử vong cho một người bình thường. Những số liệu được tính toán ở mức trung bình, một nửa số người nếu thử sẽ sống sót trong khi với một số người, một lượng nhỏ hơn số liệu kể trên cũng có thể gây kết cục tương tự. 

Những số liệu được tính toán dựa trên các thử nghiệm trên động vật, nó rất hữu ích trong việc đối chiếu lượng độc tố của nhiều chất. Nếu bạn uống một lượng lớn cà phê, bạn sẽ chết vì hấp thụ một lượng lớn nước trước khi bị ngộ độc caffeine.


Trà My

vandoan

Theo Infonet/Washingtonpost

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Đọc thêm