Cận cảnh siêu phẩm đồng hồ 'chuyển động cùng thời gian'

01/07/2015 04:20 PM | Sống

Đơn giản và cổ điển, đó là những gì người ta sẽ nhận thấy khi nhìn vào vẻ ngoài thiết kế của Type 1 Genesis.

Cận cảnh siêu phẩm đồng hồ 'chuyển động cùng thời gian'

Với những sản phẩm mang kết cấu đặc biệt, hệ thống xem giờ kỳ lạ cùng thiết kế hiện đại, tinh xảo, hãng sản xuất Ressence đã tạo ra một cuộc cải cách trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ xa xỉ. Hiện tại, hãng đồng hồ Bỉ này đang kỷ niệm 5 năm ngày ra đời với một siêu phẩm mới mà không lạ: Mẫu Type 1 Genesis.

Vẻ ngoài của Type 1 Genesis – đơn giản và cổ điển

Nói đây là một sản phẩm không lạ, là vì Type 1 Genesis mang cảm hứng lớn và là phiên bản đặc biệt của người anh cả Type 1.

Concept này từ người sáng lập Ressence – nhà thiết kế Benoit Mintiens mang đậm dấu ấn quá khứ bởi sự tinh tế, đơn giản và những đường nét hoài cổ. Không có những núm điều chỉnh, không có các con số dạ quang, không có những gờ cạnh bóng loáng. Đơn giản và cổ điển, đó là những gì người ta sẽ nhận thấy khi nhìn vào vẻ ngoài thiết kế của Type 1 Genesis.

Thiết kế tinh tế, đơn giản và hoài cổ của Type 1 Genesis

Cơ chế “chuyển động cùng thời gian” trên Type 1 Genesis

Giống như các mẫu thiết kế đàn anh của Ressence, Type 1 Genesis sở hữu hệ thống xem giờ độc nhất vô nhị so với các loại đồng hồ thông thường.

Cụ thể, tổng cộng, trên bề mặt của chiếc đồng hồ này có 4 vòng tròn thể hiện thời gian. Phía viền ngoài được khắc những số từ 1 đến 60, thể hiện cho phút. Phía bên trong của mặt động hồ có 3 vòng tròn với những kích cỡ khác nhau. Vòng tròn bên trong lớn nhất thể hiện giờ với mặt khắc các số từ 1 đến 12, vòng tròn nhỏ hơn có 12 vết khắc thể hiện cho giây. Mặt còn lại, bao gồm 7 đường cong nhỏ thể hiện các ngày trong tuần (đường cong chìm thể hiện ngày bình thường, đường cong nổi thể hiện ngày cuối tuần).

Hệ thống xem giờ đặc biệt và cơ chế “chuyển động cùng thời gian” trên Type 1 Genesis

Điều đặc biệt nhất trong hoạt động của Type 1 Genesis là cơ chế “chuyển động cùng thời gian”. Khi thời gian trôi, ba vòng tròn phía bên trong mặt đồng hồ cũng sẽ chuyển động liên tục theo một quỹ đạo nhất định, không ngừng nghỉ, rất ấn tượng và độc đáo. Bạn có thể hình dung ra cơ chế chuyển động này bằng cách xem các video về những mẫu thiết kế trước đó của Ressence như Type 1 hay Type 3.

Việc sở hữu cơ chế xem giờ khá kỳ lạ này có thể sẽ hơi phức tạp cho những người mới tiếp xúc, nhưng nếu đeo chúng chỉ 1, 2 ngày, người sử dụng sẽ thấy quen thuộc dần và cảm thấy dễ dàng xem giờ như những chiếc đồng hồ phổ biến khác. Bên cạnh đó, cũng sẽ có sự khác biệt nếu người dùng muốn chỉnh lại giờ trên mẫu Type 1 Genesis này: Thay vì xoay núm như các loại khác, người dùng chỉ cần nắm chặt gờ dưới của chiếc đồng hồ và xoay từ từ.

Nắm chặt gờ và xoay để điều chỉnh giờ trên mẫu Type 1 Genesis

Rất nhiều thương hiệu đồng hồ trên thế giới đã tìm cách bổ sung giá trị cho sản phẩm của mình bằng các hình thức như chạm khắc hay gắn đá quý trên sản phẩm. Do vậy, sẽ là một sự khác biệt và thú vị cho bất kỳ ai nếu có thể sở hữu một chiếc đồng hồ với những chuyển động cơ khí độc nhất này. Những chuyển động bên trong của mẫu Type 1 Genesis không những thể hiện vẻ đẹp của thời gian, mà còn nói lên sức sáng tạo không giới hạn của ngành công nghiệp đồng hồ có lịch sử hàng trăm năm.

Ra đời như một sản phẩm đánh dấu kỷ niệm 5 năm của hãng Ressence, Type 1 Genesis được sản xuất giới hạn trên toàn thế giới. Chỉ có 5 sản phẩm được bán ra với mức giá là 27600USD/chiếc.

Type 1 Genesis được bán ra giới hạn với mức giá 27600USD

Đức Anh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm