Sơn Nippon ở Nha Trang bị tố "chặt chém" khách hàng

13/06/2019 09:02 AM | Kinh doanh

Nhiều khách hàng và cửa hàng sơn cho rằng giá sơn Nippon tại thị trường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa giá cao hơn so với miền Bắc, miền Nam từ vài trăm ngàn đồng đến hơn 1 triệu đồng/thùng

Sơn Nippon ở Nha Trang bị tố "chặt chém" khách hàng

Theo đó, nhiều ngày qua, Báo Người Lao Động tại Khánh Hòa nhận được phản ánh của một số người dân, đại lý sơn về việc giá bán sơn của hãng sơn Nippon ở TP Nha Trang có giá rất cao từ vài trăm ngàn đến hơn 1,2 triệu đồng/thùng so với giá ở miền Bắc và miền Nam. Điều này gây ảnh hưởng quyền lợi người tiêu dùng.

Ngày 11-6, trong vai khách hàng, chúng tôi đi ghi nhận thực tế giá cả ở các cửa hàng, đại lý bán sơn Nippon ở TP Nha Trang. Các đơn vị này đang sử dụng bảng giá thị trường sơn Nippon khu vực miền Trung và Nam Trung Bộ, ghi cụ thể: "Nha Trang, ngày 01 tháng 04 năm 2019". Người bán cho biết: "Đây là giá Công ty Nippon đưa ra có dấu treo đàng hoàng. Tùy theo diện tích nhà, số lượng mua sơn sẽ chiết khấu cho người mua từ 10-30%".

 Sơn Nippon ở Nha Trang bị tố chặt chém khách hàng - Ảnh 1.

Bảng sơn mà thị trường TP Nha Trang

Bảng giá tại Nha Trang mà cửa hàng bán sơn này đưa ra so với bảng giá khu vực miền Nam có hiệu lực ngày 1-4-2019 của giám đốc kinh doanh Thái Bá Sơn ký mà những khách hàng phản ánh với Báo Người Lao Động đã có khoảng chênh cực kỳ lớn.

Đơn cử, sơn Nippon Super gard ngoài trời thùng 18l ở bảng giá tại Nha Trang có giá 4.290.000 đồng, còn bảng giá miền Nam chỉ có giá 3.054.000 đồng, chênh lệch 1.236.000 đồng/thùng. Giá sơn Supper Matex ngoài trời giá tại Nha Trang là 2.778.000 đồng, giá miền Nam chỉ 2.000.000 đồng, chênh 778.000 đồng/thùng.

 Sơn Nippon ở Nha Trang bị tố chặt chém khách hàng - Ảnh 2.

Bảng giá sơn giữa miền Nam và Nha Trang đều áp dụng từ ngày 1-4-2019 chênh nhau hơn 1,2 triệu đồng/thùng

Ông Lê Nguyên Vũ, một người dân, bức xúc về sự thiệt thòi này. "Tôi đã tìm hiểu giá cả nên rất bức xúc với sự bất bình đẳng này, người dân Nha Trang phải chịu giá quá cao so với 2 đầu đất nước" - ông Vũ nói.

Trong khi đó, ông T. - một chủ cửa hàng bán sơn - cho biết thông thường các đại lý thường chiết khấu 30-35% thì có lời 3-5%. Nếu bán theo giá sơn này ở Nha Trang thì các đại lý lời đến 70% thậm chí nếu không chiết khấu sẽ lời đến 100%. Còn nếu muốn cạnh tranh lấy khách thì các đại lý sẽ giảm giá sâu mà vẫn có lời.

"Đây là sự mất bình đẳng giữa người bán sơn Nippon theo giá toàn quốc vì có tỉ lệ chiết khấu thấp với người bán theo giá của giám đốc vùng Nam Trung Bộ đưa ra. Điều này có thể vi phạm luật cạnh tranh vì cứ nâng giá cao để có tỉ lệ giảm giá cao là không đúng với bản chất. Đề nghị công ty Nippon Việt Nam làm rõ vụ việc này để bảo vệ quyền lợi khách hàng"- ông T. cho biết.

 Sơn Nippon ở Nha Trang bị tố chặt chém khách hàng - Ảnh 3.

Khách hàng bức xúc vì 2 giá bán sơn quá chênh lệch

Liên quan đến sự việc này, chúng tôi đã liên hệ với Công ty TNHH Sơn Nippon (Việt Nam). Phía Công ty TNHH Sơn Nippon cho biết đã tiếp nhận phản ánh và làm việc với bộ phận liên quan để giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Trong khi đó, ông Trần Đặng Thanh Hòa - Giám đốc kinh doanh, người ký bảng giá sơn ở Nha Trang - cho rằng qua xem xét bảng giá sơn Nippon ở Nha Trang mà các đại lý đưa ra có dấu hiệu làm giả, chỉnh sửa (?)

Bài, ảnh: KỲ NAM

Theo Kỳ Nam

NLĐ

Từ khóa:  sơn nippon, chặt chém
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm