Sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm cũng có thể đàm phán mức lương 1.000 USD/tháng

07/11/2016 10:42 AM | Kinh doanh

Theo số liệu của VietnamWorks, có đến 21% vị trí tuyển dụng ở cấp bậc mới ra trường sẵn sàng trả mức lương dao động trong khoảng 15,8 - 22,5 triệu đồng/tháng, tương đương mức 701 - 1.000 USD/tháng.

Sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm cũng có thể đàm phán mức lương 1.000 USD/tháng
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Báo cáo về lương và hành vi của người tìm việc tại Việt Nam của VietnamWorks cho biết một thông tin đáng chú ý: Trong khi phần lớn sinh viên mới ra trường chật vật tìm kiếm việc làm và hài lòng mức lương khiêm tốn thì thực tế vẫn có những công ty sẵn sàng trả mức lương cao hơn mặt bằng chung cho đối tượng chưa có kinh nghiệm.

Theo số liệu của VietnamWorks, có đến 21% vị trí ở cấp bậc mới ra trường sẵn sàng trả mức lương dao động trong khoảng 115,8 - 22,5 triệu đồng/tháng (tương đương mức 701 – 1.000 USD/tháng).

Như vậy, sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm nhưng có kỹ năng xuất sắc vẫn có thể mong đợi mức lương trên 15 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo khảo sát của VietnamWorks, trong khi trung bình ứng viên mới ra trường xem các công việc lương 701 – 1.000 USD/tháng nhiều nhất, nhưng lại ứng tuyển nhiều vào các công việc trả lương 251 – 500 USD/tháng.


Nguồn: VietnamWorks.

Nguồn: VietnamWorks.

Cũng theo số liệu của VietnamWorks, xét theo cấp bậc, mức lương phổ biến bắt đầu từ mới ra trường/chưa có kinh nghiệm đến Nhân viên là từ 5,6 - 11,3 triệu đồng/tháng, Trưởng Phòng – Quản Lý (Manager) là từ 22,5 - 45 triệu đồng/tháng.

Giám Đốc và cấp cao hơn (Director/CEO) được trả mức lương phổ biến là hơn 67,5 triệu đồng/tháng.

Báo cáo cho thấy không có sự chênh lệch nhiều ở cấp bậc từ mới ra trường đến nhân viên có vài năm kinh nghiệm. Nhưng mức lương sẽ tăng đáng kể từ vị trí Trưởng Phòng.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ ra 5 năm chỉ lấy công làm lãi, 10 năm sau thu bộn lợi nhuận, cách làm của ông chủ người Việt này khiến người Nhật phải khâm phục

Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi.

Tư duy kinh doanh siêu nhạy bén, “Sếp nhí” 13 tuổi gọi thành công 100 triệu từ Shark Linh cho dự án sản phẩm handmade thân thiện với môi trường

Dù liên tục bị hỏi khó, sếp nhí Phương Anh vẫn xuất sắc vượt qua để chứng minh khả năng và sự quyết tâm theo đuổi dự án đến cùng của mình.

Nhân loại đang bên bờ của cuộc diệt chủng lần thứ 6 trong lịch sử và nguyên nhân là do chính con người

Thật trớ trêu, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.

Đọc thêm