Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa "Thế này mới là start-up chứ!"

04/02/2018 09:29 AM | Kinh doanh

Xuất hiện trong Shark Tank tập 13, start-up Đỗ Trần Anh đã mang đến một sản phẩm về mạng xã hội nông nghiệp khiến các Shark phải quan tâm.

Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa "Thế này mới là start-up chứ!"

Với những ý tưởng start-up cực đỉnh cùng màn đấu đá, tranh luận đầu tư sôi nổi, Shark Tank Việt Nam vẫn đang là một trong những chương trình thu hút nhiều sự quan tâm nhất của khán giả. Trở lại với tập 13, Shark Tank tiếp tục mang đến những thương vụ khiến người xem phải tập trung, hồi hộp theo dõi, trong đó, đặc biệt nổi trội lên là thương vụ của một công ty khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Xuất hiện trong Shark Tank tập 13 là chàng trai có tên Đỗ Trần Anh, đến từ Công ty TNHH Farmtech Việt Nam. Farmtech của Trần Anh hoạt động trong lĩnh vực các thiết bị nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là các thiết bị của ngành cách mạng 4.0 IoT.

Một số thành tựu mà Farmtech đã đạt được có thể kể đến như giải Ba Nhân tài đất Việt, danh hiệu Sao Khuê 2016, giải Nhất cuộc thi IoT Start-up tại TP.HCM và hiện tại công ty là doanh nghiệp khoa học công nghệ cấp tỉnh của Khánh Hòa. Sau 2 năm hoạt động, đến với Shark Tank lần này, Trần Anh mong muốn được đầu tư 4 tỷ 400 triệu đổi lấy 10%. 

Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa Thế này mới là start-up chứ! - Ảnh 2.

Đỗ Trần Anh - nhà sáng lập Công ty TNHH Farmtech

Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa Thế này mới là start-up chứ! - Ảnh 3.

Anh mang đến Shark Tank sản phẩm về một mạng xã hội nông nghiệp tích hợp các thiết bị giám sát trang trại theo công nghệ IoT

Theo đó, trong màn thuyết trình trước mặt các Shark, Trần Anh đã cho biết sản phẩm của công ty anh đánh vào tâm lí thị trường nông nghiệp của Việt Nam rất lớn nhưng người dân lại gặp nhiều vướng mắc trong việc tìm kiếm thông tin chẳng hạn như chuyên gia nông nghiệp, tình hình môi trường... Sản phẩm mà Farmtech mang đến là một mạng xã hội nhà nông tích hợp các thiết bị giám sát trang trại từ kiểm tra tình trạng đất, tình trạng nước, giám sát nhà nuôi trồng... có tên là Fman. Hệ sinh thái này sẽ kết nối người dân với các chuyên gia, từ đầu thu được lắp đặt tại trang trại, các chuyên gia sẽ nhận được các thông số, từ đó phân tích và đưa ra lời khuyên thích hợp cho người nông dân.

Chưa có con số cụ thể cho doanh thu của công ty vì 2 năm vừa qua, công ty chỉ chủ yếu tập trung vào nghiên cứu. Trước những nghi ngại về việc công nghệ sản xuất của Farmtech không được độc quyền, khó bảo vệ, trong khi thị trường nước ngoài đã có nhiều sản phẩm tương tự, Shark Linh đã quyết định từ chối đầu tư nhanh chóng. Đồng quan điểm với Shark Linh là Shark Vương, lý do Shark Vương đưa ra là thị trường cho sản phẩm rất hẹp.

Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa Thế này mới là start-up chứ! - Ảnh 5.
Shark Tank: Thương vụ về MXH nông nghiệp khiến Shark Hưng phải xuýt xoa Thế này mới là start-up chứ! - Ảnh 6.

Do còn nhiều nghi ngại về sản phẩm nên Shark Linh và Shark Phú quyết định từ chối đầu tư

Cứ tưởng sẽ phải ra về trắng tay nhưng ý tưởng của Trần Anh có vẻ như đã gây được sự chú ý với Shark Vương. Vì đặt niềm tin vào nhà sáng lập Farmtech đồng thời muốn hỗ trợ phát triển nhiều sản phẩm hơn, Shark Vương đã đề nghị Shark Hưng cùng hợp tác và đưa ra offer 4,4 tỷ đổi lấy 44%. Tự nhận dân kĩ thuật, có nhiều điểm yếu trong quá trình hoạt động, cần người giúp đỡ vậy nên Trần Anh không quá chần chừ trước việc phải chia sẻ số cổ phần cao hơn, chính vì vậy, anh đã đồng ý với lời đề nghị của 2 Shark.photo-4

Thương vụ thành công giữa Shark Vương, Shark Hưng và công ty Farmtech

Theo Tư Dao

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietjet Air kiếm lời bao nhiêu triệu USD trên mỗi máy bay bán và thuê lại?

Mới đây công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) công bố báo cáo cập nhật nhận định về hoạt động kinh doanh của Vietjet Air trong bối cảnh giá dầu tăng cao.

Bí mật "Hiệu ứng bánh đà" làm nên thành công của đế chế trăm tỷ USD Amazon, ai làm trong lĩnh vực bán lẻ cũng nên học theo

Nếu phân tích Amazon Prime Day năm nay, rõ ràng nó không chỉ là ngày dành cho các sản phẩm giảm giá mang tính chất ngắn hạn, mà còn liên quan đến động lực bền vững dài hạn trong hoạt động kinh doanh của Amazon.

30 tuổi và nỗ lực thoát ra khỏi “nút cổ chai nghề nghiệp”: Lười nhác và sợ hãi sẽ kéo bạn xuống đáy công việc ngay lập tức!

Ngày xưa thì quen tay hay việc, nhưng giờ đây quen tay hay “chán”, dường như chỉ cần làm một việc gì đó quá lâu thì rồi bạn cũng sẽ phải trải qua cái “giai đoạn uể oải”.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Đọc thêm