Shark Tank Việt Nam

Shark Dzung Nguyễn: Nếu tôi là một startup và lên chương trình, tôi sẽ bắt đầu từ một con số nhỏ

29/09/2018 02:00 PM | Kinh doanh

Tính đến thời điểm hiện tại, Shark Dzung Nguyễn là người có số thương vụ cam kết đầu tư nhiều nhất Shark Tank Việt Nam.

Shark Dzung Nguyễn: Nếu tôi là một startup và lên chương trình, tôi sẽ bắt đầu từ một con số nhỏ

Mới chỉ xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam kể từ mùa 2 nhưng Shark Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn), lại được nhiều startup công nghệ nhắm tới. Đơn giản vì anh chính là người đồng hành, tạo dựng thành công cho những tên tuổi như Foody, Nhaccuatui, Vexere, Websosanh,...

Ở thời điểm Shark Tank Việt Nam đã đi được hơn nửa chặng đường, Shark Dzung Nguyễn đang là người có số lượng cam kết đầu tư nhiều nhất: 6 thương vụ. Điểm đặc biệt là các thương vụ này, dù Shark đầu tư một mình hay tham gia cùng người khác, đều thành công trong việc thu hút các nhà sáng lập và Shark chưa bao giờ đưa đề nghị đầu tư nhưng phải ra về tay trắng.

Shark Dzung Nguyễn: Nếu tôi là một startup và lên chương trình, tôi sẽ bắt đầu từ một con số nhỏ - Ảnh 1.

Trong số các thương vụ Shark Dzung đã đầu tư mùa 2, ViralWorks là thương vụ có giá trị lớn nhất với cam kết đầu tư là 300.000 USD. Các thương vụ còn lại, gồm: nước mắm Lê Gia, đồng hồ Curnon, startup bán đồ ăn vặt Vina Chuối, app tìm việc Jobsgo và giải pháp logistics Abivin nhận số vốn từ 2 đến 5 tỷ đồng. Dù mạnh về mảng công nghệ nhưng Shark Dũng không chỉ giới hạn bản thân ở lĩnh vực này mà còn mở rộng sang những ngành khác như thực phẩm hay thời trang.

Chia sẻ về điểm yếu của các startup khi gọi vốn trên Shark Tank, Shark Dzung cho biết nhiều startup có cái nhìn thiếu thực tế, đưa ra con số đầu tư quá tham vọng. Nếu chiếu theo quy định của Shark Tank, các Shark chỉ thay đổi tỷ lệ cổ phần chứ không được thay đối số vốn ban đầu thì khả năng startup phải ra về tay trắng là rất cao.

"Tôi thấy có một số startup tham gia chương trình chưa thực tế lắm, chẳng hạn như họ gọi nhiều triệu đô trên một chương trình như Shark Tank, trong khi đến cả các quỹ đầu tư triệu đô khi thấy con số đó họ cũng rất đau đầu để quyết định. Nếu tôi là một startup và lên chương trình, tôi sẽ bắt đầu từ một con số nhỏ với mục tiêu tìm ra những nhà đầu tư phù hợp để giúp mình có thể đi xa hơn chứ không phải là những con số quá tham vọng".

"Qua chương trình tôi không chỉ tìm những startup để đầu tư mà còn tìm kiếm nhân tài để cùng nhau xây dựng những công ty phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng và xây dựng ước mơ", Shark Dzung kết luận.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng lỗ nặng vì trồng cao su, kinh doanh bò toàn 'nuôi đỉnh bán đáy', đổ tiền vào trái cây lần này sẽ là cứu cánh đích thực của bầu Đức?

Giai đoạn 2015-2016, bầu Đức từng chuyển sang bán bò nhằm tạo thanh khoản, khắc phục khó khăn nhưng đàn bò càng kinh doanh lợi nhuận càng giảm. 2 năm gần đây, bầu Đức lại chuyển sang ngành mới là trồng cây ăn trái. Lần này kết quả sẽ khác?

VinFast sản xuất thành công thân vỏ xe Lux SUV, chiếc ô tô 'made in Vietnam' đầu tiên sẽ xuất xưởng ngay tháng 3/2019

VinFast vừa sản xuất thành công thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc thực hiện được 2 trong 6 công đoạn cơ bản của quá trình sản xuất đang đưa VinFast tiến gần mục tiêu hoàn thành mẫu xe ô tô Việt đầu tiên vào tháng 3/2019.

[Góc nhanh trí] Một salon tóc ở Hà Nội nhận cắt miễn phí kiểu tóc Kim Jong-un và Donald Trump, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra

Dự kiến sẽ có rất nhiều "Kim Jong Un" và "Donald Trump"- phiên bản Việt xuất hiện trên phố xá Hà Nội trong những ngày sắp tới nhờ vào sáng kiến của một tiệm cắt tóc.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: "Anh Vũ luôn nói không quan tâm tới tài sản, nhưng đại diện pháp luật của anh thì cân đong đo đếm với 5 mẹ con tới từng đồng"

Sau phiên xét xử vụ ly hôn nghìn tỷ với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sẻ đầu tiên.

Đọc thêm