Sau Tesla và SpaceX, Elon Musk tiếp tục lập công ty mới để giải quyết vấn đề nan giải của nước Mỹ

19/12/2016 12:01 PM | Công nghệ

Boring Company có thể sẽ là công ty tiếp theo của Elon Musk, với sứ mệnh đưa toàn bộ hệ thống giao thông của nước Mỹ xuống lòng đất.

Sau Tesla và SpaceX, Elon Musk tiếp tục lập công ty mới để giải quyết vấn đề nan giải của nước Mỹ

Trong một buổi sáng cuối tuần trước, tỷ phú Elon Musk đã đăng tải tới 4 đoạn Tweet trên trang cá nhân của mình. Tất cả 4 đoạn Tweet này đều nói tới một kế hoạch mới của Elon Musk, đó sẽ là một công ty mới với sứ mệnh là giải quyết vấn đề nan giải hiện nay của nước Mỹ.

Như vậy là sau khi sáng lập công ty sản xuất xe điện Tesla, công ty vũ trụ tư nhân SpaceX, công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI, nhà máy năng lượng Mặt Trời Gigafactory, “Iron Man” đời thực Elon Musk sẽ thành lập một công ty tiếp theo của mình vì nhân loại.

Theo những gì được đăng tải trên Twitter, công ty mới của ông sẽ có tên là “Boring Company”. Công ty với cái tên kỳ lạ này sẽ có sứ mệnh giải quyết vấn đề giao thông đường bộ của cả nước Mỹ.

Tuy nhiên giải pháp của Boring Company không phải là sử dụng hệ thống tàu điện Hyperloop như ý tưởng trước đây của Elon Musk. Mà giải pháp mới sẽ là đào đường hầm xuyên suốt toàn bộ nước Mỹ, như vậy hệ thống giao thông đường bộ của Mỹ sẽ được đưa xuống dưới lòng đất.

“Hệ thống giao thông thực sự làm tôi phát điên. Tôi sẽ xây một cỗ máy đường hầm nhàm chán và bắt đầu đào”, Elon Musk đăng tải đoạn Tweet trên trang cá nhân của mình: “Nó sẽ có tên là The Boring Company”.

Cuối cùng, ông tiếp tục khẳng định “Tôi thực sự sẽ làm điều đó”. Có vẻ như kế hoạch điên rồ này là một dự án vô cùng nghiêm túc của tỷ phú Elon Musk. Đặc biệt là khi ông đã trở thành một trong những cố vấn bên cạnh Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ đã từng tuyên bố sẽ đầu tư 1 nghìn tỷ USD để xây dựng lại cơ sở hạ tầng giao thông của nước Mỹ, định hình lại toàn bộ đường phố Mỹ. Tất cả những điều đó khiến chúng ta tin rằng một dự án chưa từng có sắp được tiến hành.

Tuy nhiên hiện tại thì Elon Musk đã rất bận rộn với các công ty của mình. SpaceX đăng đặt mục tiêu đưa con người lên sao Hỏa, Tesla cũng cần phải hoàn thành các đơn đặt hàng cho Model 3, trong khi đó nhà máy sản xuất năng lượng Mặt Trời Gigafactory mới chính thức mở cửa.

Đó là chưa kể đến việc ông phải đau đầu nghĩ cách ngăn chặn trí tuệ nhân tạo và robot không hủy hoại nhân loại. Elon Musk làm việc tới 100 giờ mỗi tuần và thậm chí không có nhiều thời gian cho bản thân mình. Vậy liệu rằng ông có thể quản lý thêm một công ty mới nữa hay không?

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ ra 5 năm chỉ lấy công làm lãi, 10 năm sau thu bộn lợi nhuận, cách làm của ông chủ người Việt này khiến người Nhật phải khâm phục

Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi.

Tư duy kinh doanh siêu nhạy bén, “Sếp nhí” 13 tuổi gọi thành công 100 triệu từ Shark Linh cho dự án sản phẩm handmade thân thiện với môi trường

Dù liên tục bị hỏi khó, sếp nhí Phương Anh vẫn xuất sắc vượt qua để chứng minh khả năng và sự quyết tâm theo đuổi dự án đến cùng của mình.

Nhân loại đang bên bờ của cuộc diệt chủng lần thứ 6 trong lịch sử và nguyên nhân là do chính con người

Thật trớ trêu, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.

Đọc thêm