Sau hai năm sử dụng iPhone 6s Plus, tôi vẫn cảm thấy vô cùng may mắn khi đã không nâng cấp lên iPhone 7, 8 hay iPhone X

04/01/2018 02:14 PM | Công nghệ

Tôi chẳng tìm ra một lí do nào để nâng cấp lên iPhone 8 hay iPhone X cả?

Sau hai năm sử dụng iPhone 6s Plus, tôi vẫn cảm thấy vô cùng may mắn khi đã không nâng cấp lên iPhone 7, 8 hay iPhone X

Tôi mua iPhone 6S Plus khi nó ra mắt vào tháng 9 năm 2015 với giá gần 18 triệu đồng (đã bao gồm thuế) và tôi cảm thấy may mắn khi không nâng cấp lên iPhone 7 Plus, 8 Plus hoặc iPhone X mới ra mắt gần đây.

Dưới đây là những lí do tại sao:

iPhone 6s trông chẳng khác gì so với iPhone 7 và iPhone 8

iPhone 6s trông gần giống iPhone 7, chỉ khác là iPhone 6 có dải nhựa anten. Có thể cái dải anten đó sẽ làm phiền một số người, nhưng tôi luôn mang ốp lưng cho điện thoại nên tôi chả bao giờ trông thấy chúng.

Sau hai năm sử dụng iPhone 6s Plus, tôi vẫn cảm thấy vô cùng may mắn khi đã không nâng cấp lên iPhone 7, 8 hay iPhone X - Ảnh 1.

Đối với iPhone 8 nó chỉ khác là có mặt lưng hoàn toàn bằng kính. Còn iPhone 6 và 7 thì có mặt sau bằng kim loại, nhưng tôi cho rằng đó không phải là một lí do khiến bạn nâng cấp điện thoại.

Mặc dù iphone 7 và 8 có nhiều màu sắc đẹp hơn, nhưng tôi vẫn thích mẫu màu bạc nhất.

Iphone 7 có 2 màu đen nhám và đen bóng trông cũng cực kỳ sang trọng, nhưng chúng không có ảnh hướng đến sở thích của tôi. Nếu tôi mua một chiếc iPhone 7, thì màu trắng hoặc bạc vẫn nằm trong sự lựa chọn của tôi.

Còn iPhone 8 có mẫu màu vàng, trông giống như màu hoa hồng vàng trông cũng khá bắt mắt, nhưng tôi vẫn thích màu bạc.

iPhone là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng giá của nó là một yếu tố đáng cân nhắc.

Sau hai năm sử dụng iPhone 6s Plus, tôi vẫn cảm thấy vô cùng may mắn khi đã không nâng cấp lên iPhone 7, 8 hay iPhone X - Ảnh 2.

iPhone là một lựa chọn hoàn hảo nhất nếu bạn muốn nâng cấp chiếc điện thoại thông minh của bạn với viền màn hình siêu mỏng, cho phép màn hình được hiển thị gần hết trên mặt trước của điện thoại. Tôi phải thừa nhận rằng, thiết kế của iPhone X đã từng khiến tôi có ý định đổi điện thoại. Tuy nhiên tôi đã cân nhắc lại việc có nên tiêu tốn 30 triệu đồng chỉ để đổi một chiếc điện thoại, trong khi chiếc iPhone 6s Plus của tôi vẫn vô cùng tuyệt vời.

iPhone 6S Plus của tôi vẫn hoạt động nhanh nhạy và đáng tin cậy.

Một trong những lí do chính để tôi nâng cấp điện thoại là nó phải đảm bảo có thể chạy các ứng dụng nhanh hơn. Theo tôi, không có gì tệ hơn việc bạn mở một ứng dụng và chờ nó chạy, đặc biệt là Google Map trong khi bạn đang vội.

Trong khi đó, chip xử lý Apple A9 trên Iphone 6s Plus của tôi vẫn hoạt động tốt, và tôi hiếm khi phải đợi điện thoại load các ứng dụng một cách chậm chạp.

Camera của iPhone 6 vẫn là một chiếc máy ảnh tốt.

iPhone 7, iPhone 8 Plus và iPhone X đã được nâng cấp đáng kể về chất lượng camera so với iPhone 6s Plus. Nó có thể phóng to mà không làm giảm chất lượng hình ảnh, có thêm tính năng chụp chân dung, chụp trong môi trường thiếu sáng.

Nhưng đó vẫn không phải là một lí do để tôi nâng cấp điện thoại. Tôi vẫn cảm thấy hoàn toàn hài lòng với chiếc iPhone 6s Plus của mình và không ấn tượng lắm với chế độ chụp chân dung hoặc việc có thể phóng to camera.

Với mức giá phải chăng, thì iPhone 6s plus vẫn là một lựa chọn tốt nhất.

iPhone 7 và iPhone 8 có màn hình tốt hơn, nhưng nó không phải là một thay đổi ý nghĩa.

iPhone 7 và 8 có màn hình sáng hơn, hiển thị màu sắc tốt hơn. Tuy nhiên tôi cũng không có mong muốn điều đó trên chiếc iPhone 6s Plus của mình.

iPhone X là chiếc iPhone duy nhất nhất có màn hình OLED từ trước tới nay, nhưng giá cá của nó là một lí do gây sự cản trở.

Sau hai năm sử dụng iPhone 6s Plus, tôi vẫn cảm thấy vô cùng may mắn khi đã không nâng cấp lên iPhone 7, 8 hay iPhone X - Ảnh 3.

Màn hình OLED của iPhone X giúp hiển thị màu sắc tốt hơn, và có sự tương phản rõ rệt giữa các phần sáng và tối của màn hình.

Các nút Home trên iPhone 7 và iPhone 8 rất tốt, nhưng chúng cũng không hoạt động tốt hơn nút Home của iPhone 6s.

Tôi khá thích nút home mới trên iPhone 7. Đó là một nút cảm ứng điện dung mà bạn không cần phải dùng lực mạnh để nhấn, khiến cho cảm thấy rằng nó hiện đại hơn so với nút Home trên iPhone 6s.

Nhưng nó vẫn chưa đáng để phải chi thêm một khoản tiền lớn. Nút Home trên iPhone 6s Plus của tôi vẫn hoạt động tốt, nó có thể mở khóa bằng vân tay hoặc tôi vẫn có thể thực hiện nhanh chóng các thanh toán di động trên ứng dụng Apple Pay.

Face ID trên iPhone X không đủ sức cám dỗ tôi.

Face ID khá tuyệt vì đây là một cách mới để mở khóa iPhone, nhưng Touch ID đã hoạt động rất tốt nên tôi không bị hấp dẫn với tính năng mới này.

IPhone 6s Plus không có tính năng chống nước chính thức, nhưng nó vẫn rất tốt.

Sau hai năm sử dụng iPhone 6s Plus, tôi vẫn cảm thấy vô cùng may mắn khi đã không nâng cấp lên iPhone 7, 8 hay iPhone X - Ảnh 4.

Với tất cả những lí do trên, tôi vẫn tiếp tục sử dụng chiếc iPhone 6s Plus của mình cho tới khi nó không thể đáp ứng được những nhu cầu cá nhân nữa. Hoặc sẽ đợi cho tới tháng 9 năm 2018 có thể khi đó Apple sẽ công bố thêm một chiếc iPhone mới.

Tôi thấy rằng từ khi iPhone 6s Plus được nâng cấp lên iOS 11, dung lượng pin nhanh hết. Tôi đang có kế hoạch thay pin với giá 29 USD tại các đại lý của Apple, trước khi bỏ ra số tiền lớn hơn để nâng cấp một chiếc iPhone mới.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao phải mất tới 4 năm thăm dò, IKEA mới cân nhắc đầu tư 450 triệu USD vào Việt Nam?

Kiên nhẫn không chỉ là một đức tính mà còn là một nguyên tắc xuyên suốt trong chiến lược mở rộng ra toàn cầu của tập đoàn này. Quan điểm này khác biệt với những nhà bán lẻ khác, mở trước và tìm hiểu sau.

Người giàu Việt Nam tăng nhanh thứ 4 thế giới

Mới đây trong báo cáo về số người giàu thế giới (High Net Worth Handbook 2019) của hãng Wealth-X, Việt Nam đứng thứ 4 trong số 10 quốc gia có số người giàu tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

IKEA sẽ đầu tư 450 triệu USD vào Hà Nội, xây dựng hệ thống cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á

Hà Nội sẽ trở thành trung tâm cung ứng hàng cho toàn thị trường Đông Nam Á của tập đoàn bán lẻ nội thất lớn nhất thế giới IKEA.

Đọc thêm