Rộ tin đồn Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank "ôm" 200 tỷ của đồng nghiệp bỏ trốn

29/01/2019 04:34 PM | Thời sự

Sau khi có tin đồn ông Phạm Huy Cận bỏ trốn, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tại Nam Định đã có 2 buổi làm việc với lãnh đạo Agribank Chi nhánh Nam Định để nắm bắt thông tin.

Rộ tin đồn Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank "ôm" 200 tỷ của đồng nghiệp bỏ trốn

Theo ghi nhận của báo Thanh niên, từ chiều 28/1, một loạt các diễn đàn, mạng xã hội… đăng tải thông tin ông Phạm Huy Cận, Trưởng ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank, xin nghỉ phép từ cuối tháng 12/2018 đã "ôm" theo số tiền 200 tỷ đồng của các đồng nghiệp bỏ trốn.

Trao đổi với báo trên, bà Nguyễn Thị Phượng, Phó tổng giám đốc Agribank xác nhận, ông Phạm Huy Cận trước đó có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khoẻ. Phía Agribank đã làm thủ tục, quy trình chấm dứt hợp đồng lao động.

"Hiện ông Phạm Huy Cận đã nghỉ việc theo đúng quy trình về lý do sức khỏe, chúng tôi đã thông báo công khai trên toàn hệ thống và công chúng", bà Phượng khẳng định.

Đối với thông tin ông Cận “ôm” 200 tỉ đồng tiền huy động từ các đồng nghiệp bỏ trốn, bà Phượng cho biết đây chỉ là nhưng tin đồn chưa có căn cứ.

“Việc anh Cận có bỏ trốn hay không thì chúng tôi không biết được, mà phải là cơ quan khác.

Thông tin với PV Đại Đoàn Kết, ông Trần Mạnh Hùng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định cho biết, sau khi có thông tin ông Phạm Huy Cận bỏ trốn, đích thân ông đã có hai buổi làm việc với lãnh đạo Agribank chi nhánh Nam Định để nắm bắt thông tin, một lần vào ngày 24/1, một lần vào sáng ngày 28/1.

"Ông Phạm Huy Cận đã chuyển công tác lên Hội sở chính Agribank từ năm 2017 nên không còn thuộc sự quản lý của chúng tôi (Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Nam Định).

Nhưng qua nắm bắt thông tin thấy có dấu hiệu vi phạm tại Agribank chi nhánh Nam Định nên chúng tôi quyết định kiểm tra. Việc này là đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền", ông Trần Mạnh Hùng cho biết.

Tổng hợp


Theo PV

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Agribank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm