Quy trình chế tác giày bespoke giá nghìn USD của Berluti - “anh em cùng nhà” với Louis Vuitton: Mất 9 tháng và 250 công đoạn để làm ra tuyệt phẩm!

20/08/2019 10:19 PM | Kinh doanh

Theo nghệ nhân Jean-Michel Casalonga, để làm nên một đôi giày Berluti bespoke, hơn 12 thợ giày lành nghề đã tham gia vào quá trình biến bản phác thảo thành một tác phẩm nghệ thuật.

Quy trình chế tác giày bespoke giá nghìn USD của Berluti - “anh em cùng nhà” với Louis Vuitton: Mất 9 tháng và 250 công đoạn để làm ra tuyệt phẩm!

Berluti là một cái tên không mấy xa lạ trong làng thời trang quốc tế, bởi nó thuộc quyền sở hữu của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH nổi tiếng. Là một trong những nhà mốt giày lâu đời nhất Paris, Berluti đã bắt đầu làm giày bespoke từ những năm 1985. Thương hiệu cao cấp và uy tín này chuyên đo ni đóng giày theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng cho những nhân vật huyền thoại như Frank Sinatra, Công tước xứ Windsor,...

 Quy trình chế tác giày bespoke giá nghìn USD của Berluti - “anh em cùng nhà” với Louis Vuitton: Mất 9 tháng và 250 công đoạn để làm ra tuyệt phẩm! - Ảnh 1.

Nghệ nhân Jean-Michel Casalonga đến từ xưởng giày Berluti đang hoàn thiện mẫu giày bespoke. (Ảnh: Céline Clanet)

Dưới đây là 7 giai đoạn chính để làm ra một đôi giày Berluti bespoke hoàn chỉnh.

Quy trình chế tác giày bespoke của Berluti.


Theo Ngọc Hà

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm