Quý 1/2017, Lazada, VietinBank, VPBank, Trần Anh cùng bị người tiêu dùng khiếu nại

19/05/2017 01:40 PM | Kinh doanh

Lazada bị khiếu nại tới 11 lần trong quý 1, VPBank chậm hoàn tiền cho người tiêu dùng và Trần Anh bán điện thoại có nhiều dấu hiệu là hàng đã qua sử dụng. Đây là các vụ việc khiếu nại điển hình đầu năm nay.

Quý 1/2017, Lazada, VietinBank, VPBank, Trần Anh cùng bị người tiêu dùng khiếu nại

Theo thông tin từ Cục Quản lý Cạnh tranh, trong 4 tháng đầu năm, Cục đã tiếp nhận và xử lý 112 vụ việc khiếu nại bằng văn bản của người tiêu dùng.

Trong đó, có những vụ việc nghiêm trọng như vụ việc quảng cáo sai sự thật thông qua hình thức trúng phiếu mua hàng qua điện thoại của công ty Cát Hưng Thịnh, vụ việc Công ty Asiabooking đã nhận tiền đặt phòng nhưng người tiêu dùng vẫn phải đóng tiền cho khách sạn.

Đặc biệt là các vụ việc liên quan đến Công ty Recess (Lazada.vn) với tổng số khiếu nại lên đến 11 khiếu nại.....

1. Các vụ việc khiếu nại Công ty TNHH Recess (Lazada.vn)

Trong Quý I năm 2017, Cục QLCT đã tiếp nhận 11 Đơn của nhiều người tiêu dùng (NTD) khiếu nại về việc mua hàng tại trang web Lazada.vn. Cụ thể, những vấn đề người tiêu dùng thường xuyên khiếu nại bao gồm: Thời gian giao hàng chậm nhưng không được giải quyết; mặt hàng điện tử nhận được có thông số khác biệt so với quảng cáo trên trang web; đơn hàng bị hủy không lý do, người tiêu dùng phải đặt lại nhưng với giá cao hơn thời điểm đặt hàng trước; giao hàng lỗi nhưng qua 2 tháng vẫn không nhận lại hàng,…

Sau khi tiếp nhận thông tin của người tiêu dùng, Cục QLCT đã tư vấn, hỗ trợ để các bên tiến hành thương lượng và hòa giải. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các khiếu nại đã được giải quyết và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng

2. Vụ việc mua hàng qua tivi – Công ty Cát Hưng Thịnh

NTD khiếu nại về việc mua bộ trang sức trị giá hơn 1 triệu đồng sau khi xem quảng cáo của Công ty Cát Hưng Thịnh trên truyền hình. Sau khi trả tiền và nhận hàng, người tiêu dùng kiểm tra và cho rằng bộ sản phẩm bị ố và rất thô sơ. Sau khi NTD phản ánh, Công ty đã tiến hành nhận lại hàng để bảo hành. Tuy nhiên, sản phẩm nhận được sau đó có chất lượng kém hơn sản phẩm ban đầu. NTD liên hệ lại Công ty nhưng cuộc gọi không được tiếp nhận.

Sau khi được Cục QLCT tư vấn, hỗ trợ, các bên thống nhất giải quyết qua hình thức nhận hàng – hoàn tiền.

3. Vụ việc khiếu nại về việc trả thưởng khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietinbank

NTD khiếu nại về việc sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietinbank với chương trình được hoàn lại 1 phần tiền khi sử dụng thẻ. Sau khi chương trình kết thúc được 5 tháng, NTD vẫn không nhận được số tiền hoàn lại từ ngân hàng.

Sau khi Cục QLCT tư vấn, hỗ trợ, Vietinbank đã hoàn lại tiền cho NTD theo nội dung Chương trình.

4. Vụ việc khiếu nại về việc thu hồi Samsung Galaxy Note 7

NTD mua điện thoại Samsung Galaxy Note 7 tại Thế giới di động qua hình thức trả góp từ ngân hàng VPBank. Trong năm 2016, Samsung tiến hành thu hồi sản phẩm Note 7. VPBank chậm trễ trong việc hoàn lại số tiền NTD đóng trong khoảng thời gian 03 tháng kể từ ngày mua cho đến thời điểm thu hồi.

Sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại, Cục QLCT đã làm việc với Thế giới di động và VP Bank nhằm làm rõ các nội dung khiếu nại. Sau đó, VPBank đã tiến hành hoàn tiền cho người tiêu dùng.

5. Vụ việc khiếu nại liên quan đến điện thoại Sony mua tại Siêu thị điện máy Trần Anh

NTD mua điện thoại Sony E5663 M5 Dual tại Siêu thị điện máy Trần Anh (Bắc Giang). Sau khi nhận hàng, NTD phát hiện điện thoại có nhiều dấu hiệu là hàng đã qua sử dụng, không phải là hàng mới 100% như Siêu thị cam kết, cụ thể: Điện thoại có vết xước, hộp đựng đã cũ, trong máy đã có ảnh chụp tại siêu thị Trần Anh từ thời gian trước đó, vỏ hộp đựng máy có nhiều số IMEI dán chồng lên nhau.

NTD đã phản ánh sự việc tuy nhiên nhân viên Siêu thị khẳng định sản phẩm mới 100% và không đưa ra phương thức giải quyết cụ thể.

Trên cơ sở khiếu nại của người tiêu dùng, Cục QLCT đã đề nghị Siêu thị Trần Anh tiếp nhận và xem xét giải quyết khiếu nại. Sau đó, Siêu thị Trần Anh đã đưa ra phương thức giải quyết bằng cách nhận lại điện thoại, hoàn tiền cho NTD, đồng thời tặng quà là điện thoại Sony Xperia F3116.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Len lỏi kín đặc các ngõ ngách ngoại ô Sài Gòn, Bách Hóa Xanh bắt đầu tràn ra phố lớn

Len lỏi kín đặc các ngõ ngách ngoại ô Sài Gòn, Bách Hóa Xanh bắt đầu tràn ra phố lớn

3 tháng đầu năm, doanh thu chuỗi Bách Hóa Xanh đạt 606 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần cùng kỳ. Năm nay Bách Hóa Xanh sẽ tập trung mở cửa hàng tại những trục đường tương đối lớn, có mật độ lưu thông cao, thay vì đi len lỏi vào khu dân cư.

XEM
Đọc thêm