Phương Trang lên tiếng, yêu cầu Ngân hàng Xây Dựng xin lỗi và bồi thường thiệt hại danh dự

11/06/2016 08:22 AM | Kinh doanh

Công ty Cổ phần Đầu tư Phương Trang vừa yêu cầu Ngân hàng Xây Dựng (CB) đính chính thông tin về thông tin liên quan đến số nợ 3.000 tỉ đồng mà các phương tiện báo chí truyền thông đã đưa tin gần đây.

Phương Trang lên tiếng, yêu cầu Ngân hàng Xây Dựng xin lỗi và bồi thường thiệt hại danh dự

Lý do Phương Trang đưa ra là thông tin một chiều từ Ngân Hàng Xây Dựng (CB) đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang, gây thiệt hại về tinh thần, gây hoang mang nghiêm trọng trong hệ thống gần 5.000 cán bộ công nhân viên Phương Trang và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín danh dự doanh nghiệp.

"Ngân hàng xây dựng (CB) phải có trách nhiệm với những thông tin sai lệch về công ty trên các phương tiện truyền thông, đồng thời phải có hướng khắc phục hậu quả tương xứng với những thiệt hại đã gây ra", thông cáo báo chí mà Phương Trang gửi đi nêu rõ.

Cụ thể, phía Phương Trang cho biết, liên tục từ 2012 đến nay, Công ty Cổ Phần Đầu tư Phương Trang và các Thành viên hợp tác kinh doanh đã nhiều lần làm việc và chủ động đề nghị CB phải có trách nhiệm đưa ra lộ trình kế hoạch lý dứt điểm dư nợ 3.436 tỷ đồng là số tiền vay công ty thực nhận được từ Ngân Hàng,

Số nợ này đã được kiểm tra các dòng tiền giải ngân có sự chứng kiến của Ngân Hàng Nhà Nước, Cơ quan Điều Tra Bộ Công An và đã có những biên bản cụ thể mà chính lãnh đạo cán bộ CB cũng đã có quá trình tham gia kiểm tra và cũng đã ký vào các văn bản.

Theo Công ty Cổ phần Đầu tư Phương Trang, số dư nợ 3.436 tỷ của Phương Trang và các Thành viên hợp tác kinh doanh không phải là nợ xấu mà là do sự cố tình gây khó khăn không thừa nhận sai trái, không thừa nhận sự thật của 1 số cán bộ lãnh đạo CB.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ Phần Đầu tư Phương Trang cũng đã nhiều lần gửi đơn kiện đến các cơ quan chức năng nhằm làm rõ trách nhiệm và quyền lợi của đôi bên. Nhưng chính Ngân hàng CB dù đã biết rõ bản chất sự việc vẫn có nhiều động thái kéo dài thời gian khi không phản hồi đề nghị xử lý dư nợ của Phương Trang, gây rất nhiều khó khăn cho chúng tôi trong suốt hơn 4 năm qua.

“Trong buổi làm việc ngày 14/06/2016 tới đây giữa Ngân hàng xây dựng và Công ty Phương Trang ; Chúng tôi yêu cầu có sự tham gia của các Cơ quan truyền thông, báo đài để công khai minh bạch toàn bộ diễn biến và bản chất của sự việc, sự vụ tranh chấp này

Trong khi chờ kết luận chính thức cuối cùng từ Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Bộ Công An , CB nên có thái độ thiện chí, có trách nhiệm chủ động đưa ra lộ trình xử lý giải quyết dứt điểm vụ việc đã tồn tại hơn 4 năm qua ngay trong năm 2016", phía Phương Trang cho hay.

Duy Khánh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm