Phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 226 năm, Sàn giao dịch chứng khoán New York lần đầu có sếp nữ

23/05/2018 09:11 AM | Kinh doanh

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) xướng tên bà Stacey Cunningham là người kế nhiệm chủ tịch Tom Farley.

Phá vỡ kỷ lục tồn tại suốt 226 năm, Sàn giao dịch chứng khoán New York lần đầu có sếp nữ

Sau khi rời vị trí Chủ tịch NYSE, ông Farley sẽ đảm trách cương vị lãnh đạo một liên doanh được hỗ trợ bởi quỹ phòng hộ của Daniel Loeb, theo một báo cáo của The Wall Street Journal.

Công ty mẹ của NYSE đã dựng lên một chủ tịch mới để lãnh đạo tổ chức được coi là biểu tượng của phố Wall, một phát ngôn viên đã xác nhận với Business Insider.

Stacey Cunningham, giám đốc điều hành của NYSE, được đề bạt trở thành chủ tịch của sàn giao dịch, thuộc sở hữu của Exchange Intercontinental có trụ sở tại Atlanta. Bà sẽ là nữ chủ tịch đầu tiên của NYSE kể từ khi thành lập hơn 200 năm trước.

Vào thứ Sáu, Cunningham sẽ thay thế Tom Farley, người đã từng là chủ tịch của NYSE kể từ năm 2014. Farley là người trẻ nhất đứng đầu sàn giao dịch. John Tuttle, người đứng đầu cơ quan niêm yết tại NYSE, sẽ thay thế Cunningham thành COO (giám đốc vận hành), theo một phát ngôn viên.

Farley đang tham gia một công ty được hỗ trợ bởi Third Point, quỹ phòng hộ do Daniel Loeb thành lập, theo tờ The Wall Street Journal.Cunningham đã tham gia NYSE từ năm 2012. Cô gia nhập sàn giao dịch từ thị trường đối thủ -Nasdaq.

Đáng chú ý, Nasdaq đã đề bạt Adena Friedman là giám đốc điều hành của họ vào năm 2017. Điều đó khiến cô trở thành nữ đầu tiên dẫn đầu một cuộc sàn giao dịch toàn cầu.

Theo ghi nhận của Wall Street Journal, việc bổ nhiệm Cunningham đi theo sự gia tăng của phong trào #MeToo trên Phố Wall và thông báo rằng bức tượng "Fearless Girl", một biểu tượng của chủ nghĩa nữ quyền, sẽ được đặt bên cạnh sàn giao dịch.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm