OPPO Việt Nam tuyên bố phân phối độc quyền, FPT ngầm bảo không

15/04/2016 04:34 PM | Kinh doanh

Việc FPT Trading bất ngờ nhảy vào phân phối mặt hàng điện thoại Oppo có thể sẽ là "đòn đau" với Oppo Việt Nam.

OPPO Việt Nam tuyên bố phân phối độc quyền, FPT ngầm bảo không

Ngày hôm qua, giới kinh doanh di động bất ngờ với thông tin Công ty TNHH phân phối FPT (FPT Trading) sẽ tham gia phân phối điện thoại Oppo tại thị trường Việt Nam.

FPT Trading là doanh nghiệp phân phối di động lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại, và việc FPT nhảy vào phân phối Oppo, chắc chắn Oppo Việt Nam sẽ không thể ngồi yên.

Trước đó, Oppo Việt Nam đã chi ra rất nhiều tiền để xây dựng hệ thống bán hàng và đặc biệt là marketing cho thương hiệu điện thoại Oppo. Quá trình đầu tư đó đã mang lại hiệu quả nhất định khi thương hiệu Oppo được nhiều người biết đến.

Hiện tại, Oppo Việt Nam là đơn vị phân phối điện thoại Oppo gần như duy nhất tại Việt Nam. Vì vậy, nếu Oppo Việt Nam chẳng vui vẻ gì nếu tự dưng bị FPT Trading nhảy vào "ăn mất phần".

Trước động thái của FPT Trading, Oppo Việt Nam đã chia sẻ với ICTNews cho biết họ là nhà phân phối chính thức và độc quyền tại Việt Nam, được Oppo toàn cầu chỉ định. “Việc các kênh khác nhập hàng đều không đúng chính sách kinh doanh của tập đoàn”, Oppo Việt Nam nói.

Tuy nhiên, Oppo Việt Nam có thực sự là nhà phân phối độc quyền điện thoại Oppo như lời công ty khẳng định?

Trong một thông báo gửi tới các đại lý, Oppo Việt Nam lại nói hiện nay tại Việt Nam có 3 đơn vị được công ty ủy quyền phân phối chính thức. Gồm: Công ty TNHH MTV Kỹ thuật & Khoa học Oppo (gọi tắt là Oppo Việt Nam), Công ty TNHH NN MTV TM&XNK Viettel, Công ty TNHH Di Động Thông Minh.

Về phía FPT Trading, ông Lê Hoàng Hải, giám đốc Quan hệ đối tác của FPT Trading khẳng định: "Mọi hoạt động kinh doanh của FPT Trading luôn tuân thủ theo đúng các quy định pháp luật Việt Nam".

"FPT Trading luôn có mục tiêu trở thành nhà phân phối khu vực và quốc tế do vậy việc có quan hệ với các đối tác nước ngoài ở phạm vi khu vực và quốc tế là điều cần thiết. Việc chủ động nhập khẩu hàng từ các đối tác phân phối nước ngoài sẽ mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng khi họ được sở hữu các sản phẩm công nghệ với mức giá hợp lý", ông Hải cho biết thêm.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm