Nơi dòng vốn đầu tư trên thế giới đổ về trong quý III

14/10/2019 02:02 PM | Thời sự

Giới đầu tư rút ròng 60 tỷ USD ra khỏi các quỹ cổ phiếu.Các quỹ trái phiếu và tiền tệ lần lượt nhận 118 tỷ USD và 225 tỷ USD. 6 tháng gần nhất, giới đầu tư rót 322 tỷ USD vào các quỹ thị trường tiền tệ, nhiều nhất kể từ quý II/2008.

Nơi dòng vốn đầu tư trên thế giới đổ về trong quý III

Giới đầu tư rút ròng 60 tỷ USD ra khỏi các quỹ cổ phiếu trong quý III trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, đàm phán Brexit rơi vào bế tắc và lo ngại về tăng trưởng kinh tế ngày càng lớn. Xu hướng này trái ngược hoàn toàn với cùng kỳ năm 2018, khi các quỹ cổ phiếu ghi nhận dòng vốn đổ vào đạt khoảng 20 tỷ USD, theo Morningstar.

Thay vào đó, dòng vốn đổ về các quỹ trái phiếu và lượng tiền mặt trên thị trường cũng lên mức kỷ lục. Trong đó, các quỹ trái phiếu nhận về hơn 118 tỷ USD trong quý trước, gần gấp đôi con số của cùng kỳ năm ngoái.

Nơi dòng vốn đầu tư trên thế giới đổ về trong quý III - Ảnh 1.

Dòng vốn đổ vào các quỹ trái phiếu thay vì cổ phiếu. Ảnh: Morningstar.

Các quỹ thị trường tiền tệ nhận khoảng 225 tỷ USD trong cùng kỳ, mức lớn nhất trong ít nhất 10 năm qua. Các quỹ ghi nhận dòng vốn đổ vào trong tất cả tháng từ đầu năm nay, trừ tháng 4. Tính chung 6 tháng gần nhất, giới đầu tư rót 322 tỷ USD vào các quỹ này, mức lớn nhất kể từ quý II/2008. Kết quả, tổng tài sản được quản lý tăng lên gần 3.500 tỷ USD, mức cao nhất kể từ tháng 9/2009, theo số liệu của FactSet và Bank of America Merrill Lynch. 

Quỹ thị trường tiền tệ được hưởng lợi ngay cả khi lợi suất trái phiếu giảm do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hạ lãi suất và lo ngại về tăng trưởng kinh tế liên tục xuất hiện. Hiện các quỹ thị trường tiền tệ cho lợi suất đầu tư khoảng 2%, giảm từ mức 2,47% của đầu năm nay, theo Moody's.

Theo ông Mitch Goldberg, giám đốc của ClientFirst Strategy, dòng vốn đổ vào thị trường tiền tệ cho thấy thị trường đang mệt mỏi và giới đầu tư để tiền "ngồi yên" trong bối cảnh thị trường có nhiều bất ổn.

Theo Thanh Long

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm