Nỗ lực của Chính phủ kiến tạo: Thủ tướng sẽ đối thoại với 1.500 doanh nhân tại hội nghị cầu truyền hình cả nước

09/05/2017 03:11 PM | Thời sự

Mục tiêu lớn của Chính phủ đặt ra vào năm 2020 là cả nước có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Với những nỗ lực đang thực hiện ngay hiện tại, Chính phủ đang thể hiện những quyết tâm lớn lao, quyết thực hiện bằng được mục tiêu này.

Nỗ lực của Chính phủ kiến tạo: Thủ tướng sẽ đối thoại với 1.500 doanh nhân tại hội nghị cầu truyền hình cả nước

Hôm qua ngày 8/5, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức một buổi họp báo thông báo về một sự kiện lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam: Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017.

Theo đó, đây là sẽ cơ hội lớn giúp cho cộng đồng doanh nghiệp được bày tỏ những nỗi niềm cũng như đề xuất các kiến nghị của mình trực tiếp với những gương mặt ở vị trí cao nhất của Bộ máy Nhà nước: Thủ tướng, các Phó Thủ tướng và các Bộ ngành có liên quan.

Theo thông báo của ông Lê Mạnh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, hội nghị này sẽ được tổ chức vào ngày 17/5 tới, với sự tham gia của khoảng 2000 người dự trực tiếp: 1.500 đại biểu đến từ khu vực tư nhân, 200 đại biểu từ khối doanh nghiệp FDI, đại diện cơ quan ngoại gia, các định chế tài chính và cuối cùng là 100 đại diện từ các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp đã cổ phần hóa, các cơ quan Nhà nước, các cơ quan báo chí...

Trong buổi Hội nghị này, Nghị quyết 35 về hỗ trợ các doanh nghiệp sẽ là một chủ đề trọng tâm được bàn thảo. Cả doanh nghiệp cũng như những người làm chính sách sẽ được cùng nhau đưa ra ý kiến đánh giá của mình về việc Nghị quyết 35 đã làm tốt đến đâu các công tác hỗ trợ khối doanh nghiệp.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng sẽ được tự đề xuất các giải pháp giúp phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam. Phương châm ‘nói là làm’ sẽ được xuyên suốt cả sau hội nghị khi mà ngay Hội nghị, Thủ tướng sẽ có chỉ thị về việc Chính phủ sẽ đồng hành để cùng phát triển doanh nghiệp.

Bộ máy Chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp sẽ bắt tay ngay vào việc ngay sau khi Hội Nghị kết thức. Từ 15h cùng ngày, Thủ tướng và các Phó Thủ tướng sẽ họp với các Bộ, ngành, cơ quan để xem xét, xử lý kiến nghị của doanh nghiệp. 17h cùng ngày, phiên họp này kết thúc và phiên họp báo tổ chức bởi Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch & Đầu tư và VCCI sẽ thông báo kết quả của hội nghị này.

Rõ ràng, với chương trình được thông báo trước này, Chính phủ đang thể hiện những nỗ lực mạnh mẽ chưa từng thấy để đối thoại, để giúp khối doanh nghiệp có thể phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

“Hội nghị này thể hiện quyết tâm của Chính phủ là kiến tạo, hành động để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước” – ông Lê Mạnh Hà nói.

Cho biết thêm về Hội nghị năm ngoái, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI – tiết lộ rằng đã có ó khoảng hơn 300 kiến nghị được nêu tại hội nghị 2016 và 100 kiến nghị gửi bổ sung sau hội nghị. Phần lớn trong số này đều đã được giải quyết, những kiến nghị còn lại đều là do vướng mắc ở tầm pháp luật, hoặc đang được các cơ quan Bộ, ngành nghiên cứu tìm hướng giải quyết...

Mục tiêu lớn của Chính phủ đặt ra vào năm 2020 là cả nước có 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Với những nỗ lực đang thực hiện ngay hiện tại, Chính phủ đang thể hiện những quyết tâm lớn lao, quyết thực hiện bằng được mục tiêu này.

“Theo cam kết của các chính quyền địa phương thì tới năm 2020, cả nước sẽ có khoảng 1,4 triệu doanh nghiệp. Như vậy, mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả vào năm 2020 mà Chính phủ đề ra là hoàn toàn có thể đạt được” – ông Vũ Tiến Lộc nói.

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2017 sẽ được tổ chức từ hồi 7h30 ngày 17/5/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, cổng số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hội nghị sẽ được tổ chức theo 2 hình thức:

- Họp trực tiếp tại Hà Nội với khoảng 2000 đại biểu

- Họp trực tuyến tại cả 63 tỉnh, thành phố gồm lãnh đạo địa phương và doanh nghiệp tham gia họp tại các điểm cầu tại đại phương với số lượng từ 50 đến 100 người.

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm