Nhân viên The Kafe: "Chi Anh rời vị trí CEO có thể vì đường hướng khác với HĐQT"

28/10/2016 02:55 PM | Kinh doanh

"Tôi biết quyết định của Chi Anh rất khó khăn vì cô ấy đã đặt rất nhiều tâm huyết vào Kafe. Theo tôi, do đường hướng của ban quản trị và Chi Anh khác nhau dẫn đến việc cô ấy rời bỏ vị trí CEO của Kafe", cựu nhân viên của Kafe chia sẻ với Cafebiz.

Nhân viên The Kafe: "Chi Anh rời vị trí CEO có thể vì đường hướng khác với HĐQT"

Chiều 27/10/2016, người sáng lập Kafe Group Đào Chi Anh đăng trên trang Facebook cá nhân cho hay từ ngày 25/10 cô không còn giữa vị trí CEO của Kafe.

"Đối với Chi Anh, hành trình với the KAfe và KAfe Group là một giấc mơ có thật. Chi Anh đã may mắn được xây dựng ý tưởng của mình, có được những người đồng hành tuyệt vời, nhận được sự ủng hộ từ các bạn, của tập thể nhân viên đầy nhiệt huyết, của các nhà đầu tư, và được sống với đam mê của mình trọn vẹn từng ngày trong suốt 3 năm qua. Hành trình ấy từ giờ sẽ do ban lãnh đạo mới thay Chi Anh bước tiếp, xây dựng KAfe Group lớn mạnh hơn nữa với một chiến lược phát triển mới và phù hợp nhất với công ty", Chi Anh viết trên trang cá nhân.

Chia sẻ với chúng tôi về việc này, anh V., một cựu nhân viên từng gắn bó với The Kafe và có thời gian dài làm việc trực tiếp với Chi Anh cho biết: "Tôi biết quyết định của Chi Anh rất khó khăn vì cô ấy đã đặt rất nhiều tâm huyết vào Kafe. Theo tôi, do đường hướng của ban quản trị và Chi Anh khác nhau dẫn đến việc cô ấy rời bỏ vị trí CEO của Kafe".

Khi được hỏi sự khác nhau này cụ thể là gì, anh V. nói: "Chi Anh làm gì cũng đặt vấn đề chất lượng, sáng tạo lên hàng đầu. Có thể cô ấy có một số quan điểm khác với những gì nhà đầu tư mong muốn".

Cựu nhân viên Kafe cũng cho rằng, có thể do sau khi sinh con, công việc nhiều, áp lực lớn cũng góp phần dẫn tới quyết định của Chi Anh.

Chúng tôi cũng đã trao đổi với chị N., một nhân sự làm việc ở The Kafe từ khi mới thành lập đến nay về lý do rời Kafe của Chi Anh. Chị N. cho rằng, khả năng cao là Hội đồng quản trị của Kafe và Chi Anh có những bất đồng về quan điểm, dẫn tới việc Chi Anh rời vị trí CEO.

Chị N. không nghĩ việc bận con nhỏ ảnh hưởng đến quyết định của cựu CEO Kafe. "Chị Chi Anh đã kết thúc kỳ nghỉ sinh lâu rồi. Sau đó, các kế hoạch vẫn tiến hành đúng tiến độ. Tôi nghĩ việc chị ấy nghỉ và bận con nhỏ không liên quan", N. nói.

Liên lạc với Chi Anh về lí do cô rời vị trí CEO Kafe, Cafebiz nhận được câu trả lời từ Chi Anh rằng: "Hiện tại đang trong giai đoạn chuyển giao nên tôi cam kết với Hội đồng Quản trị không trả lời phỏng vấn".

Cách đây tròn 1 năm, tháng 10 năm 2015, Đào Chi Anh gây tiếng vang lớn trong cộng động startup khi gọi vốn thành công tới 5,5 triệu USD. Thời điểm đó, cô cũng chia sẻ khá nhiều dự định phát triển cho chuỗi nhà hàng The KAfe, từ việc mở rộng ra Sài Gòn, nước ngoài và thậm chí là xây dựng một chuỗi sản xuất khép kín.

Mặc dù vậy, kế hoạch không thuận lợi. Việc tiến quân ra Sài Gòn của startup này từ đầu năm nay không thành công khi những địa điểm không lôi kéo được khách hàng như mong đợi.

Tới đầu tháng 6/2016, The KAfe do Đào Chi Anh điều hành lại vướng vào lùm xum khi đã bị Công ty CP Thực phẩm Gia Tường liên tục tố chiếm dụng vốn, chây ì, không thanh toán nợ trị giá lên tới 4 tỷ đồng.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm