Nữ CEO Yahoo vừa sinh đôi: 2 nàng công chúa chào đời

11/12/2015 09:05 AM | Nhân vật

Niềm vui nhân đôi cho CEO Marissa Mayer sau một khoảng thời gian dài khó khăn tại Yahoo.

Nữ CEO Yahoo vừa sinh đôi: 2 nàng công chúa chào đời

Ít giờ sau khi vận mệnh của Yahoo đã được định đoạt, CEO của công ty là bà Marissa Mayer đã vừa hạ sinh 2 bé gái, thông báo được chính CEO này đưa ra. Chia sẻ trên trang Twitter, bà Marissa Mayer cho biết:

"Zack và tôi rất vui mừng khi thông báo rằng, chúng tôi vừa đón chào thêm 2 thành viên nữa, 2 nàng công chúa. Gia đình chúng tôi đang rất hạnh phúc".

Đây được xem là những đền đáp xứng đáng cho nữ CEO của Yahoo trong thời gian thử thách vừa qua. Ngay trước đó ít giờ, ban lãnh đạo của Yahoo cũng vừa công bố những thông tin cho thấy, Yahoo sẽ tự tách chính mảng kinh doanh cốt lõi của mình ra thành công ty riêng.

Nói cách khác, động thái này có thể được hiểu như một bước chuẩn bị cho việc bán mảng kinh doanh này với danh nghĩa là một công ty mới. Trước đó, bà Mayer cũng phải nhận về rất nhiều sự chỉ trích từ phía các nhà đầu tư, dù cho vị CEO này đã luôn nỗ lực trong hơn 3 năm qua.

Quay trở lại với 2 nàng công chúa của Marissa Mayer, việc hạ sinh 2 cô con gái vào ngày hôm nay có vẻ như đã nằm ngoài dự tính của nữ CEO này. Bởi chia sẻ với đài CNBC vào ngày hôm qua, bà từng cho biết, có thể 2 cô còn gái của mình sẽ chào đời vào cuối tháng 12.

Rõ ràng, 2 cô con gái chào đời vào thời điềm hiện tại có nghĩa - niềm vui sẽ nhân đôi với CEO Marissa Mayer. Nhưng nhìn về tương lai phía trước, gánh nặng trên đôi vai của nữ CEO xinh đẹp sẽ nhân lên gấp bội.

Nhất là trong bối cảnh, chuyên gia marketing tại Trường kinh doanh NYU Stern School là Scott Galloway đã trả lời phỏng vấn trên tờ Bloomberg và tiết lộ: "Lý do duy nhất Yahoo không sa thải Mayer là bởi cô ấy đang mang bầu và rằng sa thải cô ấy lúc này sẽ khiến công ty chịu nhiều lời chỉ trích".

Xét về giới công nghệ nói chung, bà Marissa Mayer là vị CEO thứ 2 vừa sinh con trong tháng này. Trước đó, CEO của Facebook là Mark Zuckerberg cũng đón chào cô con gái đầu lòng. Đặc biệt, người ta còn nhắc rất nhiều về Mark Zuckerberg, khi anh hứa hẹn sẽ hiến tặng 99% cổ phần của mình cho việc thiện nguyện.

Trong khi đó, về phía bà Marissa Mayer, tình hình khó khăn tại Yahoo sẽ khó lòng cho phép vị nữ CEO xả thân vì thế giới tương tự ông chủ Facebook. Hy vọng, sau 2 tuần nghỉ phép ngắn ngủi, nữ CEO Yahoo sẽ sớm lấy lại sự cân bằng, đồng thời chuẩn bị cho cuộc chiến còn dài phía trước.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm