Ngưng ngụy biện "Tôi bận": Không có thời gian sao còn online cả tối? Người bản lĩnh sẽ biết quý trọng 5 phút

28/03/2019 08:08 AM | Sống

Việc đổ thừa cho sự bận rộn khi bạn không thể làm cái này hay cái kia chỉ làm cho bạn thêm phần mỏi mệt mà thôi.

Ngưng ngụy biện "Tôi bận": Không có thời gian sao còn online cả tối? Người bản lĩnh sẽ biết quý trọng 5 phút
Ảnh minh họa: 'Business Tricks'

Tôi có một vài người bạn, họ luôn cho người khác thấy mình bận rộn, bận rộn trong ăn uống, bận rộn trong sinh hoạt hằng ngày, bận rộn cho cả những yêu thương cho đi. Và họ nghĩ mình đang cố gắng để thành công. Còn tôi thì nghĩ ngược lại.

Tôi về thăm nhà, một người chị cứ hỏi tôi xem dạo này mọi người ở dưới đó có khỏe không, có sống tốt không, khi còn ở xa nhà dù có nhiều việc đến đâu đi chăng nữa tôi sẽ sắp xếp thời gian về một lần, về thăm mẹ, thăm bố, về ăn bữa cơm gia đình, vì không có nhiều tiền để đi đi về về nhiều thì tôi cố gắng hai tháng một lần, mọi thứ đã được sắp xếp và tôi nghĩ mình phải làm mọi thứ cho thật chỉnh tề và bố mẹ tôi đã lớn tuổi rồi, rất sợ một ngày bố mẹ sẽ xa tôi.

Còn một vài người, họ thậm chí không có thời gian rửa chén sau khi đã ăn xong, mặc dù việc rửa chén chỉ mật độ khoảng 5 phút, trong khi họ online hết cả buổi tối, càng ngày tôi càng nhận ra mình khó tính với những ai không biết chăm sóc bản thân. Thức khuya để làm gì hay chỉ đơn giản là chat và đọc những tờ báo rất hot, và rất nhiều tin giật gân. 

Ngưng ngụy biện Tôi bận: Không có thời gian sao còn online cả tối? Người bản lĩnh sẽ biết quý trọng 5 phút - Ảnh 1.

Một ngày chị gái ở xa hỏi tôi về việc sống vui, tôi sẽ ngủ trước 11h và thức dậy trước 5h, tôi ra khỏi nhà trước 6h sáng, đi tới phòng tập và gặp gỡ những con người dễ thương, tôi thấy mọi thứ nhẹ nhàng. Có khi bạn nghĩ rằng: người bận rộn là người thành công. Còn tôi thì nghĩ ngược lại, người bận rộn là người không biết sắp xếp cuộc sống của bản thân mình.

Một ngày em họ tôi bảo rằng không có thời gian đi tập thể dục mặc dù ngồi văn phòng lâu rất có hại nếu không vận động. Tôi hỏi em sáng mấy giờ em đi làm. Em bảo 7h30. Tôi lại nói tiếp vậy em có thể dậy từ 5h để chạy bộ cơ mà. Em nhìn tôi cười: em không dậy sớm được. Vậy cái lý do không có thời gian chẳng phải thật vô lý hay sao. Mỗi ngày chúng ta đều có quỹ thời gian 24h như nhau. Đến Ngài nguyên tổng thống Mỹ Obama còn có thể sắp xếp thời gian rèn luyện sức khỏe, chăm sóc gia đình chu đáo và giải quyết rất nhiều công việc quan trọng mỗi giờ đồng hồ thì không có lý do gì chúng ta lại không thể.

Ngưng ngụy biện Tôi bận: Không có thời gian sao còn online cả tối? Người bản lĩnh sẽ biết quý trọng 5 phút - Ảnh 2.

Tất cả chỉ là những lời ngụy biện để bạn thấy an tâm trước những kế hoạch mục tiêu của mình, cuộc sống này là của bạn, bạn có quyền chọn lựa. Nhưng nếu bạn đang làm cho mọi thứ bận rộn lên thì bạn càng trở nên rối rắm trong mớ bòng bong.

Bình tâm, dành thời gian suy nghĩ về thời gian trong một ngày, chạy xe chậm lại, dành thời gian viết nhật kí ngày đã qua, vẽ những bức tranh và tự tô màu lên đó. Tắt bớt các thiết bị thông minh đang làm cho đầu óc bạn phân tâm. Lúc đó bạn sẽ nhận ra cuộc sống này còn rất nhiều niềm vui và nó không chạy ngùn ngụt trên đầu bạn.

Và việc đổ thừa cho sự bận rộn khi bạn không thể làm cái này hay cái kia chỉ làm cho bạn thêm phần mỏi mệt mà thôi! Dù bạn không muốn thừa nhận nhưng đó là sự thật.

Tâm Hiểu Thương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm