'Ngoại bất nhập', đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay

10/10/2019 08:51 AM | Thời sự

Từ sáng nay, các cơ quan chức năng cấm toàn bộ du khách đến cà phê đường tàu phố Phùng Hưng.

'Ngoại bất nhập', đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay

XEM CLIP:

Tin từ CSGT Hà Nội cho biết, sáng nay, tổ công tác liên ngành gồm công an quận Hoàn Kiếm, công an các phường có đường tàu chạy qua, CSGT đường sắt sẽ tiến hành phong toả các lối ra vào đoạn đường tàu phố Phùng Hưng, nơi các hộ kinh doanh cà phê, nhà hàng.

“Sẽ cấm cứng tất cả các lối ra vào đoạn đường sắt từ Điện Biên Phủ đến ga Long Biên. Người dân sinh sống trong khu vực được ra vào” - một cán bộ trật tự giao thông cho biết.

Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 2.
8h sáng nay, một vài người đến sớm đã vào được bên trong chụp ảnh
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 3.
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 4.
Sáng nay, các đường dẫn vào khu dân cư đường tàu Phùng Hưng đều có rào chắn
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 5.
Lối vào đường tàu phố Trần Phú
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 6.
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 7.

Việc cấm sẽ bắt đầu từ 8h đến 22h hàng ngày, tuỳ tình hình cụ thể sẽ cấm 24/24h

Anh Trần Đức Minh kinh doanh cà phê ở đây cho biết, tôi chỉ nghĩ sẽ cấm bán hàng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông chạy tàu, vẫn được bán trong nhà, hoặc cấm theo giờ chứ cấm triệt để như thế này quán nhà tôi coi như đóng cửa. Khổ nhất là mấy hộ vừa mới hợp đồng thuê cửa hàng.

Một chủ quán cà phê khác, anh Đỗ Mạnh Linh chia sẻ, quán đã ký cam kết không bày bán ghế ra sát đường ray. Tuy nhiên liệu quán có bị dẹp bỏ hoàn toàn hay không thì đến ngày 12/10 mới rõ.

Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 8.
Nhiều du khách tới chụp ảnh giữa đường tàu
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 9.
Phố đường tàu lúc lên đèn
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 10.
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 11.

Theo thông tin từ cán bộ quản lý đường sắt, từ hôm nay, với những trường hợp không chấp hành cam kết, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế và lập biên bản. Ngoài ra, du khách đến quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng công an 3 phường sở tại, trật tự giao thông, CSGT đường sắt hàng ngày sẽ trực, xử lý các trường hợp vi phạm.

Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 12.
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 13.
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 14.
Các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện đúng chỉ thị của UBND TP Hà Nội
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 15.
Gần sát giờ tàu chạy qua, lực lượng chức năng tăng cường rà soát an ninh
Ngoại bất nhập, đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay - Ảnh 16.


Theo Phạm Trần - Thu Trang - Ngọc Linh - Thùy Ngân

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này

Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…

Câu chuyện kinh doanh

Từ kế hoạch tỷ đô của Bamboo Airways, nhìn lại FLC Faros: Từng làm chao đảo thị trường chứng khoán, vốn hóa đỉnh điểm gần 5 tỷ USD

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

Câu chuyện kinh doanh

Câu chuyện khởi nghiệp của startup tỉnh lẻ TayTa: Vấp ngã ngay tại vạch xuất phát, thức tỉnh sau chương trình Shark Tank và nỗi giằng xé trong lòng luôn đau đáu hướng về quê hương

Với những người hay lang thang ở những quận trung tâm hay khu phố Tây ở TP. HCM và Hà Nội hẳn là đã không ít lần thấy những mô hình giấy xếp tinh xảo để làm đồ lưu niệm, được rất nhiều người bán rong mang đi chào mời khắp nơi. Và nếu bạn ấn tượng với những mô hình kiến trúc bằng giấy đó 1, thì bạn sẽ ấn tượng 10 khi thấy những sản phẩm tương tự của TayTa.

Case study

Nếu là giảng viên, đây sẽ là 7 “bài tủ” của Elon Musk: Marketing “0 đồng”, startup là phải ngủ tại văn phòng, chỉ trích là “kim chỉ nam” …

Hành trình trở thành tỷ phú của Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh vực khác nhau, Musk là một hình mẫu điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

Đọc thêm