Nghiên cứu khoa học: Nuôi chó sẽ tăng khả năng thành công của doanh nghiệp

07/01/2019 09:05 AM | Thời sự

Nghe có vẻ không liên quan cho lắm, nhưng điều này đã được khoa học chứng minh là hoàn toàn đúng nhé.

Nghiên cứu khoa học: Nuôi chó sẽ tăng khả năng thành công của doanh nghiệp

Khi nói về những yếu tố để trở thành một người điều hành doanh nghiệp thành công, chúng ta nói về điều gì? Tầm nhìn, khả năng nhìn xa trông rộng, khả năng chấp nhận rủi ro, sự quyết đoán, chăm chỉ, cống hiến, hay một kế hoạch tốt,… Hầu hết chúng ta biết những điều đó nhờ vào kinh nghiệm thực tiễn, thái độ lạc quan, những bài nói hay các trích dẫn truyền cảm hứng tràn lan trên mạng xã hội; nhưng vẫn còn một điều ta chưa biết!

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nếu bạn nuôi thú cưng (bất kể đó là loài động vật nào), bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo thành công hơn.

Nghiên cứu khoa học: Nuôi chó sẽ tăng khả năng thành công của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Đặc quyền của một người bạn “lông lá”

Một chú thú cưng như chó, mèo, thỏ hay chuột cảnh, có thể làm giảm lượng stress mà bạn gặp phải, đồng thời khiến tâm trạng tốt hơn, tăng cường sức khoẻ, điều hoà huyết áp, ngăn chặn chứng trầm cảm, thậm chí có thể nâng cao hiệu suất làm việc của bạn.

Một nghiên cứu tiến hành bởi Viện Nghiên cứu Kelton thuộc bệnh viện Banfield (Kelton Research for Banfield Pet Hospital) đã khám phá ra nhân tố đứng sau thành công của nhiều lãnh đạo cấp cao là thú cưng. Khảo sát được tiến hành với 857 nhân viên cấp cao. Trong đó, 93% nói rằng tuổi thơ của họ có hình bóng của thú nuôi. 4/5 trong số các lãnh đạo điều hành cấp cao đã lớn lên bên chú chó, 3/5 có tuổi thơ với những con mèo, 2/5 cùng những loài vật như chim, thỏ hay loài gặm nhấm. 

Bất kể loài thú nuôi nào, các nhà lãnh đạo đều được những người bạn “lông lá” dạy nhiều bài học quý giá khi lớn lên – như trách nhiệm, sự đồng cảm, và sáng tạo. Những phẩm chất này đã hỗ trợ họ phát triển mạnh mẽ dưới cương vị là lãnh đạo công ty. 8 trên 10 người được khảo sát cho rằng sự nghiệp thành công của họ là nhờ có thú cưng khi còn nhỏ.

Vậy bài học rút ra là gì?

24% trong số người thực hiện khảo sát nói rằng những vật nuôi bên họ hồi nhỏ đã dạy họ nhiều bài học quý giá hơn cả kì thực tập đầu tiên. 77% - một con số gây bất ngờ - tiết lộ rằng họ nảy sinh ý tưởng kinh doanh khi đang dắt chó đi dạo; hơn 60% tin rằng việc nuôi một chú thú cưng tạo ảnh hưởng tích cực đến khả năng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và khách hàng của họ.

Trong khi đó, 84% nói rằng họ có được sự sáng tạo, 59% tin là một thú cưng giúp họ có những suy nghĩ vượt xa khuôn khổ thường. Đa số những người được khảo sát – 79% - tin rằng những người nuôi chó mèo thường làm việc chăm chỉ.

Chào mừng đến với nơi làm việc!

Nếu bạn không nuôi một chú chó, hay một loài thú cưng nào đó khi còn nhỏ, thì giờ vẫn chưa muộn. Việc nuôi một con vật khi đã trưởng thành vẫn có những tác động tích cực hơn tới bạn.

Nhận ra những lợi ích của việc nuôi thú cưng, nhiều công ty trên toàn thế giới đã cho phép nhân viên mang theo vật nuôi của mình đến văn phòng. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận lợi ích của việc này. Chẳng hạn, một nghiên cứu vào năm 2012 của đại học Virginia Commonwealth đã tìm ra rằng những người mang chó đến chỗ làm ít bị stress hay có xu hướng cống hiến cho công việc nhiều hơn những đồng nghiệp khác.

Nghiên cứu khoa học: Nuôi chó sẽ tăng khả năng thành công của doanh nghiệp - Ảnh 2.

Chơi đùa với thú cưng cũng làm tâm trạng người chủ trở nên tốt hơn. Điều này được chứng tỏ qua những giờ phút căng thẳng trong phòng họp của người lãnh đạo.

J.A

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm