Nghiên cứu cho thấy, sếp càng "đao to búa lớn" thì khả năng lãnh đạo càng kém

13/12/2016 07:16 AM | Kinh doanh

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những ai tỏ ra khiêm tốn lại có thuật quản trị hiệu quả hơn rất nhiều.

Nghiên cứu cho thấy, sếp càng "đao to búa lớn" thì khả năng lãnh đạo càng kém

Tinh thần lãnh đạo mạnh mẽ xưa nay vẫn được cho là gắn liền với những lời nói tự tin, đao to búa lớn và đầy ngạo mạn. Tuy nhiên hình ảnh này không thuyết phục được các nhà tâm lý học. Theo một bài báo của Ashley Merryman đăng trên Washington Post, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những ai tỏ ra khiêm tốn lại có thuật quản trị hiệu quả hơn rất nhiều.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Personality and Individual Differences cho thấy những người nhận thức được rằng mình không phải lúc nào cũng đúng và sẵn sàng thay đổi ý kiến nếu thấy hợp lý sẽ ghi điểm cao hơn trong bài test về khả năng ghi nhớ so với những người luôn khăng khăng cho là mình đúng.

Nghiên cứu này gồm 155 người tham gia. Họ phải đọc một danh sách gồm 40 phát ngôn, sau đó làm một bài khảo sát về các chủ đề có trong những phát ngôn ấy (gồm cả một số chủ đề hư cấu nhưng được nói ra như một thực tế). Sau nữa họ đọc một danh sách thứ 2 gồm 60 phát ngôn, và được yêu cầu phải nhận diện phát ngôn nào thuộc danh sách thứ nhất, và phát ngôn nào là mới.

Những người khiêm tốn nhận diện các phát ngôn mới tốt hơn, và những người kiêu ngạo quá tự tin khi cho rằng những câu trả lời sai của mình là đúng.

Trong khi đó, một nghiên cứu gồm 105 CEO đăng trên tập san Journal of Management vào năm ngoái cho thấy những nhà lãnh đạo khiêm tốn có tỷ lệ thay thế nhân viên thấp hơn, mức độ hài lòng của nhân viên cao hơn và hiệu quả hoạt động của công ty mạnh mẽ hơn.

Một lý do được đưa ra để giải thích cho hiệu quả quản lý kém của những nhà lãnh đạo kiêu căng là "hiệu ứng Dunning-Kruger", trong đó cho rằng người ta về cơ bản là quá ngốc nên không thể nhận ra được sự ngu dốt của chính mình.

Jessica Collet, một giáo sư tâm lý học ở Đại học Notre Dame, giải thích rằng những ai đã trải qua hiệu ứng Dunning-Kruger đều "cảm thấy họ biết chính xác những gì mình đang làm", nhưng trên thực tế "những gì họ biết chưa đủ để họ thấy được mình biết ít đến thế nào".

Như Merryman đã chỉ ra, các nghiên cứu sâu hơn cũng cho thấy những nhà lãnh đạo khiêm tốn sẵn sàng thừa nhận sai lầm của mình và không ngại giao phó trách nhiệm cho người khác, và nhờ thế khiến họ cảm thấy có thêm động lực làm việc.

Bất kỳ ai đã từng phải làm việc với một cấp trên ngạo mạn sẽ không hề cảm thấy ngạc nhiên với kết quả nghiên cứu này. Những người làm công việc quản lý hay giữ vị trí lãnh đạo nếu luôn vênh vang tự đắc sẽ không thể nhận ra được sai lầm của mình và vì thế không thể học được điều gì mới; họ rất dễ nổi nóng khi phải đối mặt với các vấn đề và rất khó hợp tác làm việc. Trong khi đó những người khiêm tốn lại đánh giá chính xác hơn về khả năng của mình và rất cởi mở với những ý tưởng mới.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng những người ngạo mạn thực sự thường không có khả năng nhận ra những mặt trái của sự tự tin thái quá. Và tất nhiên, một số người thậm chí còn không thể nhận ra được là mình đang quá tự tin.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Đọc thêm