Nghỉ làm nhiều, Thủ tướng Canada bị đảng đối lập chỉ trích

27/06/2018 09:15 PM | Thời sự

Thủ tướng Canada Justin Trudeau hiện phải hứng bão chỉ trích vì đảng chính trị đối lập cho rằng các ngày nghỉ cá nhân của ông quá thường xuyên và không cần thiết.

Nghỉ làm nhiều, Thủ tướng Canada bị đảng đối lập chỉ trích

Theo đài Sputnik, trong dòng trạng thái đăng trên tài khoản Twitter, đảng Bảo thủ Canada ám chỉ Thủ tướng Canada Trudeau, người đứng đầu đảng Tự do, có số ngày nghỉ cá nhân quá thường xuyên.

Bài đăng còn dẫn link tới một trang website đặc biệt: IsJustinTrudeauOnVacation.ca, trong đó tổng hợp các kỳ nghỉ mà Thủ tướng Trudeau tận hưởng từ khi nhậm chức đến nay.

Theo báo Canada Star, đảng Bảo thủ và nhà lãnh đạo đảng Andrew Scheer chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về đoạn tweet chỉ trích Thủ tướng.

Trong một tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng, người phát ngôn Cameron Ahmad khẳng định website đặc biệt được lập ra kia chẳng tiết lộ được thông tin gì, vì lịch trình hàng ngày và ngày nghỉ cá nhân của Thủ tướng Trudeau đều được cập nhật thường xuyên trên trang web chính thức của Văn phòng. “Người dân và truyền thông Canada có quyền được biết ông ấy đang ở đâu và làm gì”, người phát ngôn Ahmad trả lời báo Star.

Mặc dù đoạn tweet của đảng đối lập đã bị gỡ bỏ song ngày nghỉ của Thủ tướng nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng trên mạng xã hội. Một số người bày tỏ thái độ ủng hộ Thủ tướng Trudeau và cho rằng lời cáo buộc của đảng Bảo thủ là một sự vu khống. Trong khi đó, nhiều người cho rằng chưa hết nửa năm 2018 mà Thủ tướng Trudeau đã có 16 ngày nghỉ cá nhân thì là quá nhiều.

Vài ngày trước khi đoạn tweet buộc tội Thủ tướng Trudeau xuất hiện, nhà lãnh đạo Canada đã có chuyến thăm Quebec và dành một ngày nghỉ để tham gia lễ hội Fete Nationale (Ngày Quốc khánh) ở địa phương.

Ông Trudeau cũng từng bị dư luận chỉ trích khi thông tin về chi phí chuyến đi Ấn Độ hồi tháng 2 vừa qua bị phát tán. Theo phe đối lập trong quốc hội Canada, chuyến đi Ấn Độ của Thủ tướng Trudeau đã làm hao tổn ngân sách 1,5 triệu USD mà không đem lại bất kỳ kết quả tốt đẹp nào, thậm chí còn khiến quan hệ song phương tồi tệ hơn.

Theo Bảo Hà

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm