Masan đã 'lôi kéo' nhân sự từ các tập đoàn đa quốc gia như thế nào?

14/02/2014 09:32 AM | Nghề nghiệp

Phần lớn lãnh đạo của Masan Consumer đã từng làm việc tại Unilever hay P&G.

Masan đã 'lôi kéo' nhân sự từ các tập đoàn đa quốc gia như thế nào?
Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt và khan hiếm nhân sự có trình độ cao, các doanh nghiệp Việt Nam thường xuyên đối mặt với nhiều thách thức trong việc tuyển dụng và giữ chân đủ số lượng chuyên viên giỏi.

Báo cáo thường niên năm 2012 của tập đoàn Masan đã nhận định sự tăng trưởng của doanh nghiệp phụ thuộc đáng kể vào khả năng duy trì các hoạt động tuyển dụng hoặc giữ chân nhân viên có trình độ phù hợp với các vị trí quản lý then chốt của mình. 

Với triết lý này mà từ lâu Masan đã tuyển về rất nhiều lãnh đạo cao cấp có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các tập đoàn đa quốc gia, gồm cả người Việt và người nước ngoài.

Ngay đầu tuần này, Masan đã công bố bổ nhiệm ông Seokhee Won vào vị trí Tổng giám đốc của Masan Consumer, đơn vị thành viên trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống của Masan. Trước khi gia nhập Masan, ông Won là Phó Chủ tịch cấp cao của Unilever với 22 năm công tác tại tập đoàn đa quốc gia này.

Người tiền nhiệm của ông Won tại Masan Consumer, ông Trương Công Thắng cũng từng làm việc tại P&G trước khi gia nhập Masan từ năm 2002. Theo công ty chứng khoán HSC, ông Thắng từ nhiệm chức vụ để tập trung vào các dự án cá nhân.

Hầu hết các thành viên trong ban điều hành hiện nay của Masan Consumer đều có hàng chục năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như P&G, Unilever, Kraft Food, Pepsi, Philip Morris International… Trong số này có 5 người nước ngoài nắm giữ những vị trí quan trọng nhất như Tổng giám đốc, Phó TGĐ Vận hành sản xuất (COO), Giám đốc Marketing cao cấp (CMO)… (Xem hình bên dưới)

Tại các công ty khác trong tập đoàn như Masan Group, Masan Resources hay Techcombank, đội ngũ lãnh đạo có kinh nghiệm quốc tế cũng rất đông đảo.

Nguyên CEO của Masan Group và hiện là Chủ tịch của Masan Consumer Holdings Madhur Maini từng làm việc tại Merrill Lynch và Deutsche Bank; Phó Tổng giám đốc Masan Group Michael H. Nguyễn từng làm việc tai JP Morgan hay Tổng giám đốc Masan Resources Dominic Heaton có hơn 20 năm kinh nghiệm khai thác mỏ ở Đông Nam Á.Các thành viên trong ban điều hành Masan Consumer (theo báo cáo thường niên 2012):

Kiến Khang

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Ông Phạm Văn Tam: Không muốn là "tội đồ" dù đã rất mệt mỏi, nếu Asanzo phá sản sẽ mắc nợ người dân

"Với tôi, sau đợt này tôi sẽ không bao giờ cần làm ăn lớn, sẽ chỉ là người làm công. Và không bao giờ còn doanh nghiệp Việt Nam to lớn ra đời, dần dần mất cơ hội cạnh tranh với thương hiệu ngoại… Cá nhân tôi rất mệt mỏi và chán nản, vợ chồng từng tính toán bỏ hết và giữ lại một ít vốn, tuy nhiên thâm tâm tôi không muốn mãi là một tội đồ trong lòng người tiêu dùng", chủ thương hiệu Asanzo bày tỏ.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm